Sat, 07 / 2016 6:24 pm | helios

Những chiếc rèm cửa không chỉ có mục đích là che nắng, gió mà nó còn có thể mang lại tài khí cho ngôi nhà của mình qua màu sắc cũng như chất liệu của rèm. Hãy treo rèm hợp với phong thủy nhà phố để có thể mang lại nhiều may mắn cho bản […]

Những chiếc rèm cửa không chỉ có mục đích là che nắng, gió mà nó còn có thể mang lại tài khí cho ngôi nhà của mình qua màu sắc cũng như chất liệu của rèm. Hãy treo rèm hợp với phong thủy nhà phố để có thể mang lại nhiều may mắn cho bản thân cũng như gia đình hơn.

Treo rèm trong nhà

Ngày nay việc treo những chiếc rèm để trang trí trong nhà không còn quá xa lại với tất cả mọi người, không chỉ thế những chiếc rèm cũng được biến tấu phát triển để có thể đáp ứng được những nhu cầu ngày càng cao của mọi người.

Tuy nhiên chúng ta thường mua rèm về để trang trí nhưng lại thường không quan tâm hay không biết cách để xem thử chiếc rèm đó có hợp với nhà mình, với bản thân, gia đình hay không. Đừng lo hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách treo rèm hợp với phong thủy hãy chia sẻ để mọi người cùng biết nhé.

Nguyên tắc treo rèm chung

– Hãy kéo rèm cửa cả ngày để có thể đón được những ánh sáng của mặt trời vào trong căn nhà của mình và thu hút được những nguồn năng lượng  dương tích cực vào không gian sống của gia đình.

Những nguyên tắc để treo rèm hợp với phong thủy nhà phố

– Hãy giữ cho rèm có thể được đóng vào mỗi ban đêm, tương tự thì cửa sổ phơi ra bên ngoài bóng đêm cũng thường được xem là xấu về mặt phong thủy.

– Thanh treo cùng với vòng treo rèm thì bạn nên dùng những chất liệu tự nhiên và tốt nhất thì bạn nên sử dụng những loại được làm bằng gỗ. Bạn cũng không nên dùng những loại có sử dụng chất liệu nhựa.

– Rèm cửa phải có thể dễ dàng trong việc đóng mở.

– Rèm đem vắt sang một bên mà quá mềm thì bị xem chính là không tốt cho vấn đề phong thủy.

–  Nên thường xuyên vệ sinh rèm sạch sẽ để có thể thu hút được những khí trong lành vào nhà.

–  Treo rèm của phải phù hợp với từng mùa để được cải thiện tâm trạng của những người sống trong nhà. Sử dụng chất liệu vải nặng cũng như màu ấm vào dịp mùa đông cũng như chất liệu nhẹ và mùa hè thì nên chọn những rèm có màu sáng.

Chọn những gam màu xanh lá cây vào mùa xuân, đỏ và vàng, hồng thì cho mùa hè, mùa thu chọn những gam màu trắng xám và màu của kim loại, xanh da trời thì thuộc về mùa đông.

Những nguyên tắc để treo rèm hợp với phong thủy nhà phố

– Bạn cũng có thể sử dụng màu rèm để có thể hỗ trợ được cho tông màu chủ đạo của ngôi nhà hay là căn phòng, nhằm với mục đích là kích hoạt được nguồn năng lượng cho từng không gian cụ thể.

Ví dụ như bạn cũng có thể sử dụng rèm màu hồng hoặc là những màu xanh lá để làm cho không khí trong phòng được yên tĩnh hơn cũng như thu hút được tình yêu hơn.

Nhà bếp cùng với nơi vui chơi nên hãy dùng  những loại rèm có màu vàng hay là cam để nhằm có thể tạo ra được sự tươi mới cũng như là tái tạo lại được năng lượng cho mọi người. Với màu xanh nhạt thì bạn nên sử dụng cho rèm phòng khách, màu hồng thích hợp với không gian phòng thiền.

Ngoài ta với hình dáng rèm cùng với màu sắc rèm được chọn phù hợp theo hướng cũng chính là một trong những nguyên tắc để giúp cho thông khí giữa những phòng trong và ngoài nhà.

–  Sử dụng những rèm cửa màu trắng hoặc là xám thì thường nên mở cửa theo hướng Tây hoặc là Tây Bắc.

Những nguyên tắc để treo rèm hợp với phong thủy nhà phố

Hướng Tây thuộc vào hành Kim nên chọn những rèm có dạng bánh bèo hay là dạng thắt nơ sẽ có thể tạo được độ vòng và chính điều này càng làm cho vượng khí trong phòng được tăng thêm.

Trường hợp mà cửa chính của nhà mở về phía Đông hay là phía Đông Nam nên chọn những loại rèm có tông màu xanh hay là nâu để buông rủ một cách tự nhiên để cho nó hợp và đẹp hơn.

–  Nếu cửa chính của nhà bạn hoặc là cửa trông về phía Nam ,Đông Nam, hay Tây nam thì nên chọn những loại rèm cửa có gam màu đỏ hoặc là cam. Rèm thường buông theo dạng khối hay là vuông vức thật mềm mại và không nên nhún bèo theo hình bán nguyệt.

 

Chúc bạn chọn được cho mình một chiếc rèm hợp với phong thủy nhà phố của mình!

Bài viết cùng chuyên mục