Thu, 07 / 2016 9:44 am | helios

Bất kể là cho giàn hoa leo hay là để leo chậu thì chúng đều có sức mạnh thông thường đó là tô điểm cho ban công của nhà bạn. Đó chính là những loại hoa trồng ban công thì hàng xóm chỉ có lác mắt, hãy cùng xem đó là hoa gì nhé. Hoa […]

Bất kể là cho giàn hoa leo hay là để leo chậu thì chúng đều có sức mạnh thông thường đó là tô điểm cho ban công của nhà bạn. Đó chính là những loại hoa trồng ban công thì hàng xóm chỉ có lác mắt, hãy cùng xem đó là hoa gì nhé.

Hoa giấy

Những giàn hoa giấy thường có độ phủ bóng cao sẽ giúp cho ban công nhà phố của nhà bạn luôn được râm mát trong những ngày hè nóng bức. Màu sắc của dàn hoa giấy cũng đa dạng với những gam màu hồng đậm, trắng, hay hồng nhạt. Bạn cũng có thể dễ dàng để ghép cây để đem đến giàn hoa có 3 màu sắc này đều được xuất hiện trong chính ban công nhà bạn.

Hoa ông lão

Cũng là một loại hoa leo giàn và có nhiều màu sắc như là trắng, hồng, tím. Không chỉ là có tác dụng làm tô điểm cho ban công nhà bạn mà nó còn được xem chính là một loại cây khá tốt cho việc điều chế thành thuốc chữa bệnh.

hoa trồng ban công nhà phố đẹp

Hoa triệu chuông

 Vô cùng bắt mắt với nhiều màu sắc và hoa cũng rất sai mặc dù hoa thì không được to lắm. Loài hoa có khả năng chịu hạn cũng như mưa nên nó thực sự là một loài hoa lý tưởng để bạn có thể trồng trong mùa hè này và cả quanh năm.

Hoa triệu chuông cũng đặc biệt có sở thích về ánh sáng nên trồng ở những khu vực có nắng chiếu vào nhiều thì rất thích hợp nhất là những khu vực như ban công sẽ giúp cho cây có thể phát triển một cách nhanh nhất.

hoa trồng ban công nhà phố đẹp

Cúc huân chương

Khác với những loài hoa một màu khác thì hoa cúc huân chương này thường có hai màu trên cùng một cánh hoa, màu trắng cho viền hoa và cùng một màu khác cho hoa. Loài hoa này cũng rất thích hợp với những điều kiện khí hậu ẩm ướt và có đủ ánh sáng.

Nó thường được trồng trong những chậu hoa lớn có thể điều tiết được cho cây sinh trưởng một cách tốt hơn.Cây thường phát triển tốt nhất từ nhiệt độ 15 đến 25 độ C, vì thế khi nhiệt độ quá cao thì bạn nên chú ý để di chuyển cây đến một chỗ có ít nắng hơn.

hoa trồng ban công nhà phố đẹp

Hoa dạ yến thảo

Loài hoa dạ yến thảo thường được nở hoa từ khoảng tháng 5 đến tháng 10 hàng năm nhưng nếu như có thể được chăm sóc tốt thì nó có thể cho hoa được quanh năm, có khả năng chịu được nhiệt cũng như là chịu lạnh cao, có màu trắng hồng, tím,và đỏ.

Hoa mười giờ

Đây là một loài hoa ưa hạn cho nên bạn cũng không cần phải tưới nước một cách thường xuyên, rất thích hợp để trồng vào mùa hè và cho những người thường không có thời gian để chăm sóc nhưng vẫn muốn cho ban công của nhà mình thêm đẹp và độc đáo.

hoa trồng ban công nhà phố đẹp

Hoa thu hải đường

 Loài hoa hải đường thường có màu hoa cũng như cánh hoa rất rực rỡ, đa dạng, có nhiều màu từ hồng, đỏ tươi cho đến màu vàng nghệ, … là loài hoa thích ưa bóng râm, không thích hợp với những ánh nắng mặt trời nên bạn phải chú ý để xem ban công của nhà mình có hợp với loài hoa không nhé.

Hoa thúy điệp

Đây chính là một loại hoa thân bò rủ mềm và có màu xanh nước biển, hồng trắng, tím,.. giống như là những cánh bướm dập dờn trên những cành cây trông thực sự rất đáng yêu.

hoa trồng ban công nhà phố đẹp

Hoa thúy điệp cũng đặc biệt thích hợp trong những dạng thời tiết có nhiều ánh sáng cũng như là có độ ẩm cao, có khả năng chịu được nhiệt nhưng lại không thích ngập úng, nên đặt chúng trong những chậu treo hay là trồng trong những thùng gỗ hoặc thùng xốp đem đặt ở ban công.

Hoa thanh anh

Hoa thanh anh thường có nguồn gốc ở những vùng cực Nam của Châu Mỹ, là thân cỏ, có lá mảnh và thường mọc dài ở sát đất, có màu xanh bóng nhạt. Hoa thường có màu xanh lơ, trắng hoặc là có vằn xanh đậm, tía tùy theo từng giống khác nhau, có mùi thơm dịu nhẹ.

Hoa lồng đèn

Những bông hoa lồng đèn thường có màu tím, đỏ và hồng trắng. Nhiệt độ thích hợp cho loài hoa này thường từ 20 đến 26 độ C, thích ẩm ướt nên cần có sự lưu ý đến nhiều vấn đề khác nhau như là tưới tiêu cho cây nhất là những thời kì thời tiết căng thẳng như là ít ánh sáng hay là nhiệt độ quá cao.

hoa trồng ban công nhà phố đẹp

Hoa tigon

Loài hoa Tigon hay còn gọi là loài hoa trái tim vỡ bởi mỗi một bông hoa như chính là một trái tim nhỏ đã bị vỡ và kết thành từng chùm. Hoa thường có màu hồng và tím nhạt, sai hoa. Hoa được nở quanh năm và không cố định cho mỗi một mùa nào, nó thường leo thành giàn tạo thành những bóng râm cho ban công.

Bài viết cùng chuyên mục