Wed, 07 / 2016 5:25 pm | ngongan

Trong những ngày hè nắng nóng này việc làm mát phòng sẽ mang tới cho bạn không gian sống thoải mái, thư thái hơn, vượt qua được những cơn nắng nóng và oi bức trong ngày hè dễ hơn rất nhiều. Những giải pháp làm mát phòng mùa hè dưới đây chắc chắn sẽ giúp […]

Trong những ngày hè nắng nóng này việc làm mát phòng sẽ mang tới cho bạn không gian sống thoải mái, thư thái hơn, vượt qua được những cơn nắng nóng và oi bức trong ngày hè dễ hơn rất nhiều. Những giải pháp làm mát phòng mùa hè dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn có được căn phòng đẹp và thoáng mát nhất.

1.    Giảm bớt ánh sáng cho căn phòng

Bước đầu tiên bạn cần chú ý khi muốn làm mát phòng mùa hè là phải giảm bớt nắng nóng cho căn phòng của bạn, đặc biệt là khi ánh nắng chói chang của mùa hè chiếu vào trong nhà sẽ tạo cho căn nhà bạn một không gian bức bối và nóng nực tới khó chịu.

Một số mẹo nhỏ làm mát phòng khi trời nắng nóng

Để giảm bớt ánh sáng trong căn nhà bạn có thể trồng thêm một vài loại cây dây leo hoặc hoa dây leo trước ban công nhà bạn, vừa giúp làm đẹp thêm cho ngoại thất của căn nhà lại có thể hạ nhiệt độ của căn phòng, giảm thiểu ánh sáng chiếu vào nhà bạn hiệu quả hơn.

Ngoài việc trồng cây dây leo thì bạn cũng có thể thay đổi màu sơn tường từ các màu chói sáng dễ bắt nắng sang những màu trầm và tối hơn, sử dụng các gam màu lạnh để tạo sự dễ chịu và thoải mái, hoặc bạn cũng có thể dùng rèm cửa che nắng đều được nhé.

2.    Cải thiện không khí trong căn phòng

Muốn làm mát phòng và giảm thiểu sự nóng bức của mùa hè trong căn phòng của bạn thì bạn có thể cải thiện lại bầu không khí trong căn phòng của mình, tạo sự thoải mái và dễ chịu hơn. Chỉ cần bạn trồng nhiều cây xanh một chút nhằm thanh lọc không khí trong nhà là được, giải pháp này vừa giúp bạn làm đẹp không gia hiệu quả mà còn giúp bạn tô điểm cho không gia sống thêm phần sinh khí và thoải mái, dễ chịu hơn.

Bên cạnh việc trồng cây xanh bạn có thể thiết kế giếng trời trong nhà, vừa làm thông thoáng không gian vừa mang thêm ánh sáng vào căn nhà của bạn.

Một số mẹo nhỏ làm mát phòng khi trời nắng nóng

3.    Mang gió tự nhiên vào nhà

Gió tự nhiên bao giờ cũng mát mẻ và thoải mái, dễ chịu hơn nhiều so với gió nhân tạo, lại cực kỳ thân thiện với môi trường. Trong mùa hè này để làm căn phòng mát mẻ và thoải mái hơn bạn có thể mở cửa sổ để đón gió, mang gió tự nhiên vào nhà hoặc trồng cây cạnh nhà để làm dịu đi nguồn ánh sáng có trong căn nhà của bạn.

4.    Mang nước vào trong không gian sống

Nước cũng là giải pháp làm mát phòng hiệu quả mà bạn có thể sử dụng, vừa giúp làm giảm đi cái nóng mùa hè mà còn mang tới cho không gian căn nhà bạn cảm giác mát mẻ sinh động và thoải mái hơn, chỉ cần bạn làm một bể nước nhân tạo trong nhà hoặc ngay cạnh nhà là được.

Một số mẹo nhỏ làm mát phòng khi trời nắng nóng

Trong trường hợp căn nhà hoặc vườn nhà bạn đủ rộng thì bạn có thể làm một tiểu cảnh nhỏ với suối trong vắt cùng hòn non bộ, có tiếng nước chảy róc rách sẽ làm căn nhà bạn mát mẻ hơn và tạo không gian thoải mái, dễ chịu hơn rất nhiều.

Bạn cũng có thể làm một bể nước nhân tạo ở nơi sân thượng của căn nhà, vì đây là nơi đón ánh nắng cùng nhiệt độ cao nhất trong ngôi nhà của bạn, vì thế trên sân thượng bạn có thể thiết kế một bể nước và bên trong trồng thêm hoa súng hoặc hoa sen, vừa tạo nơi thư giãn tốt cho bạn và gia đình lại vừa giảm nhiệt độ cực tốt cho căn nhà.

5.    Đem thiên nhiên vào trong nhà bạn

Một số mẹo nhỏ làm mát phòng khi trời nắng nóng

Ngoài những biện pháp làm mát phòng mùa hè như trên bạn có thể sử dụng thêm những biện pháp khác như dùng các món đồ nội thất được làm từ thiên nhiên như nứa, tre, gỗ nhằm giảm nhiệt độ cho căn nhà, hoặc bạn cũng có thể sử dụng những bức tranh có chủ đề thiên nhiên để treo trong nhà nhằm cắt giảm sự oi nóng trong mùa hè này.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục