Tue, 07 / 2016 3:28 pm | helios

Hiện nay thì nhu cầu xây dựng cũng như thiết kế nhà phố luôn nhận được sự quan tâm của rất nhiều người, đặc biệt là những gia đình có đất mặt tiền tại thành phố. Phương án thiết kế nhà phố diện tích 11x20m Với những nhà phố có diện tích nhỏ hẹp thì […]

Hiện nay thì nhu cầu xây dựng cũng như thiết kế nhà phố luôn nhận được sự quan tâm của rất nhiều người, đặc biệt là những gia đình có đất mặt tiền tại thành phố.

Phương án thiết kế nhà phố diện tích 11x20m

Với những nhà phố có diện tích nhỏ hẹp thì chúng ta sẽ tiến hành thi công trên mặt bằng với diện tích cho mỗi mặt bằng là 11x20m và diện tích của mỗi mặt bằng là 132m2 trong đó bao gồm cả những phòng nội thất đẹp: Những mặt bằng dành cho những ngôi nhà phố 11x20m gồm có khoảng sân trước rộng 6m và ngang là 11m để dành riêng cho khu vực sân rộng mát, bên trái đối diện với phòng ngủ của ông bà.

Với diện tích này thì chúng tôi có dự định là phòng 1 sẽ để thiết kế làm hầm gara theo yêu cầu có phòng ngủ dưới tầng trệt và cửa cuốn. Phía sau được bố trí thêm khoảng 2m để tạo một lối đi xung quanh nhà có vườn đẹp rộng 220m2 có bố trí sàn nước và cây xanh để tạo bóng mát cho khu vực sân sau.

Tư vấn thiết kế nhà phố 2 tầng hợp với công năng sử dụng

Nhà phố 1 trệt 1 lầu

Riêng với nội thất nhà phố 1 trệt một lầu như thế này thì gồm có 1 phòng khách rộng khoảng 22m2 và thiết kế phòng ngủ có nhà tắm và khu vực vệ sinh riêng sạch sẽ và lịch sự. Nhà ăn được thiết kế ở đằng sau phòng khách bao gồm một chiếc bàn tròn dành cho 6 người ăn và nội thất của phòng bếp thì khá là đẹp mắt kết hợp với một phòng vệ sinh ở bên cuối của góc trái liền kề với cầu thang.

Thiết kế sân vườn ở xung quanh với hệ thống hồ sen rộng khoảng 2,5m dài 5,5m có thác nước đài phun ngang 2,5 dài 4,5 m ở bên trái và bố trí hệ thống cây xanh để tạo bóng râm để giúp cho mẫu nhà vườn đẹp với diện tích 220m2 này có một không gian thật mát mẻ, phía dưới tiền sảnh và tầng cấp có một phòng khách có hướng mặt tiền.

Tư vấn thiết kế nhà phố 2 tầng hợp với công năng sử dụng

Thiết kế nhà phố 11x20m bao gồm 2 phòng ngủ trong đó thì có một phòng ngủ của gia chủ với diện tích khoảng 17m2 được trang trí các đồ dùng nội thất đẹp như tủ đứng, bàn trang điểm, đèn trang trí, tivi,…Tiếp đó là phòng ngủ của con trai và thiết kế thêm một phòng ngủ dành cho người giúp việc, phía cuối cùng bố trí thêm một khu vực phòng vệ sinh và đối diện là phòng giặt đồ, ủi đồ có tiện ích hiện đại.

Thiết kế nhà phố 2 tầng 11x20m cho phương án 2

Phương án 2 dành cho nhà phố này cũng đã được đề xuất để đưa ra thảo luận cùng với nhóm thiết kế của chúng tôi. Với mẫu nhà phố này thì bên trái với thiết kế cổng chính lối đi vào thẳng với gara có diện tích ngang là 3m còn lại là để thiết kế phòng khách đẹp được để ở giữa cùng với phòng ngủ ở bên phải.Mẫu thiết kế nhà phố với thiết kế 1 trệt 1 lầu cũng được thiết kế nhà phố này cũng được thiết kế  theo mẫu nhà phố theo phong cách hiện đại gồm hai tầng với phong cách Châu Âu với mái lệch độc đáo.

Tư vấn thiết kế nhà phố 2 tầng hợp với công năng sử dụng

Công năng sử dụng của thiết kế nhà phố này có thể bố trí thêm được từ 1 đến 2 phòng có sân trước và sân sau giống như là ở phương án trên. Vì đây chính là thiết kế nhà đẹp tương ứng với mẫu thiết kế biệt thự mini 2 tầng nên nó có kinh phí thi công cho thiết kế thì thường cao hơn so với những mẫu thiết kế hiện đại thông thường khác. Tùy theo tài chính cũng như sở thích của mình mà bạn có thể tạo ra một ngôi nhà phố phù hợp nhất.

 

Chúc bạn có một không gian sống hoàn hảo nhất!

XEM THÊM:

Bài viết cùng chuyên mục