Tue, 07 / 2016 3:21 pm | helios

Hiện nay nhu cầu thiết kế nhà phố hợp theo phong thủy đang là nhu cầu cần thiết và phổ biến tại rất nhiều gia đình, nhất là những gia đình có đất mặt tiền tại các thành thị. Thiết kế nhà phố Mỗi một ngôi nhà phố nói riêng và những nhà ở khác […]

Hiện nay nhu cầu thiết kế nhà phố hợp theo phong thủy đang là nhu cầu cần thiết và phổ biến tại rất nhiều gia đình, nhất là những gia đình có đất mặt tiền tại các thành thị.

Thiết kế nhà phố

Mỗi một ngôi nhà phố nói riêng và những nhà ở khác nói chung thì khi tiến hành xây dựng đều phải chú ý đến rất nhiều những yếu tố khác nhau như là kiến trúc, trang trí, hay là những yếu tố về phong thủy trong gia đình.Kiến trúc nhà phố hợp theo phong thủy giúp cho những người trong gia đình có cuộc sống bình yên nhất là đối với gia chủ. Chính vì thế mà khi xây dựng thì phải có sự chú ý và đặc biệt quan tâm đến  vấn đề này.

Nó được xem chính là một yếu tố vô cùng quan trọng và quyết định một phần không nhỏ tới hạnh phúc cũng như là sự thành công với gia đình bạn. Hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này nhé.

Thiết kế nhà phố theo phong thủy

Hình dáng ngôi nhà theo phong thủy

Việc thiết kế kiến trúc nhà phố theo phong thủy thì chúng ta nên chọn thiết kế những ngôi nhà vuông vì đây chính là hình dáng cân đối đồng thời chính là biểu hiện của Trái Đất mang tính thâu tóm nâng đỡ và cấp dưỡng.Những ngôi nhà hình chữ L thì thường được xem là xấu vì nó như là dao phay có vị trí đại hung chính là xấu nhất được xem là lưỡi dao. Khi thiết kế kiến trúc nhà ở mà đặt phòng của trẻ em ở những khu vực này thì thường tạo ra cảm giác bị cô lập và gây ra nhiều trò quỷ quái.

Sự tương đồng với xung quanh

Việc đặt ngôi nhà cùng với môi trường sống cũng như là mức độ tương xứng của ngôi nhà với những ngôi nhà khác ở xung quanh có thể làm ảnh hưởng đến sự thoải mái của chính gia chủ khi sử dụng nó.Ví như chúng ta đang sở hữu một ngôi biệt thự nguy nga và tráng lệ nhưng lại được nằm một cách chơ vơ và cô lập với những ngôi nhà nhỏ được thiết kế nằm liền kề bên. Khi đó chúng ta sẽ có cảm giác ngôi nhà của mình bị tách ra khỏi cộng đồng.

Thiết kế nhà phố theo phong thủy

Không chỉ thế thì nếu như ngôi nhà của mình được thiết kế có một kiến trúc khác lạ hơn với những ngôi nhà khác thì nó sẽ không thực sự thích hợp với môi trường xung quanh ngôi nhà đó.Có những quy định hết sức nghiêm ngặt về việc quy hoạch trong xây dựng  đó chính là việc phải giữ gìn những cái thần khí của chính khu vực đó. Những khối nhà cao chọc trời thì không bị hạn chế về chiều cao, những ngôi nhà được dựng lên mà không cần phải quan tâm đến những cảnh sắc môi trường xung quanh, những nơi này thường có khí phát tán và cũng không cần tuân thủ ý thức cộng đồng.

Khi có những nhu cầu về việc trang trí lại cho ngôi nhà thì cần có những chú ý đến sự tác động của nó tới những cảnh quan cũng như là những ngôi nhà xung quanh. Chẳng hạn ngôi nhà của chúng ta chính là ngôi nhà lát gạch cao duy nhất trong dãy nhà gạch thì vô tình chúng ta  đã tự cô lập chính mình và làm thay đổi đi tính chất của khí ở trong khu vực.

Thiết kế nhà phố theo phong thủy

Khi mà trong một khu phố được dựng theo cùng với một lối kiến trúc của riêng một thời nào đó thì chúng ta muốn thay đổi về cửa sổ hay những chi tiết khác trong lối kiến trúc này cho dù chỉ là một chi tiết nhỏ cũng chính là hành vi làm tổn hại đến năng lượng của môi trường.

 

Những chi tiết khác như là cửa ra vào hay cột ống khói cũng như những hàng hiên thì cũng đóng góp một phần để tạo nên một tính cách riêng và tạo sự cân đối cho ngôi nhà với khu phố báo cáo đánh giá cổng thông tin điện tử. Vì thế việc để chọn cho ngôi nhà một lối kiến trúc nhà ở hợp theo phong thủy là rất quan trọng nếu bạn có mong muốn xây dựng cho mình một ngôi nhà hoàn hảo.

Bài viết cùng chuyên mục