Tue, 07 / 2016 2:59 pm | ngongan

Vị trí đặt bàn thờ trong gia đình bạn chiếm vai trò phong thủy cực kỳ quan trọng, đây cũng là vị trí được quan tâm nhất của các gia đình Việt hiện nay. Dưới đây là những cách đặt bàn thờ trong căn hộ chung cư hợp phong thủy nhất mà bạn có thể […]

Vị trí đặt bàn thờ trong gia đình bạn chiếm vai trò phong thủy cực kỳ quan trọng, đây cũng là vị trí được quan tâm nhất của các gia đình Việt hiện nay. Dưới đây là những cách đặt bàn thờ trong căn hộ chung cư hợp phong thủy nhất mà bạn có thể tham khảo.

1.    Tầm quan trọng của vị trí đặt bàn thờ

Từ xưa tới nay việc đặt bàn thờ ở đâu luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu của mỗi gia đình khi dọn sang nhà mới, nơi đặt bàn thờ phải đảm bảo là nơi thanh tịnh cùng trang nghiêm nhất trong gia đình bạn.

Những vị trí đặt bàn thờ ở nhà chung cư mang tài lộc và may mắn

Tuy nhiên đối với các gia đình sống trong căn hộ chung cư thì việc có thể chọn được một vị trí đặt bàn thờ thích hợp cũng tương đối khó khăn, thậm chí còn có nhiều người chỉ tùy tiện tìm một khoảng trống trong nhà để đặt bàn thờ, và hệ lụy sau đó khiến cho gia đình bạn không gặp may mắn và nhiều điềm tốt lành được.

Chính vì vậy nên cho dù bạn đang sống ở những căn nhà chung cư cũng cần phải có cách đặt bàn thờ đúng vị trí để đảm bảo mang tới nhiều may mắn cho gia đình bạn.

2.    Chọn vị trí thuận lợi để đặt bàn thờ

Một vị trí tốt đặt bàn thờ trong phong thủy là việc hết sức quan trọng, theo như phong thủy thì vị trí đặt bàn thờ thích hợp phải nằm trong thế “tọa cát hướng cát” tức là vị trí này phải là nơi thuận tiện có thể nhìn tới hướng tốt nhất của gia chủ cũng như là vị trí trang trọng nhất trong gia đình bạn.

Những vị trí đặt bàn thờ ở nhà chung cư mang tài lộc và may mắn

Chính vì vậy nên nơi đặt bàn thờ phía sau lưng cần phải xây tường vững chắc, không được để bàn thờ dựa vào tường xốp, tường thạch cao hoặc tường kính, cửa sổ…. Ngoài ra bàn thờ phải được đặt ở nơi có phương vị phù hợp với gia chủ và thích hợp trong phong thủy.

Khi đặt bàn thờ bạn tuyệt đối không để bàn thờ nhìn ra bếp hoặc giường ngủ, xung quanh bàn thờ có thể dùng hoa văn và họa tiết truyền thống để trang trí, có thể làm rèm xung quanh để tạo sự thanh tịnh cho bàn thờ

3.    Không để bàn thờ sát nhà tắm

Khi đặt bàn thờ đúng phong thủy bạn cần tránh tuyệt đối không được để vị trí của bàn thờ sát với nhà tắm, bởi đây là một trong những nơi không sạch sẽ và ô uế, có thể làm ảnh hưởng tới phong thủy và sự thanh tịnh, tôn nghiêm của bàn thờ.

Tránh đặt bàn thờ nơi đi lại để tránh ồn ào khiến cho bàn thờ không được thanh tịnh và bình yên

Bàn thờ tốt nhất nên đặt tránh các hướng Tây Nam và Đông Bắc bởi những hướng này trong phong thủy là hướng ngũ quỷ.

Những vị trí đặt bàn thờ ở nhà chung cư mang tài lộc và may mắn

4.    Thiết kế tủ thờ tiện lợi

Tủ thờ tiện lợi không chủ giúp bạn chống khói hương ám lên trên bàn thờ cùng với trần nhà của gia đình bạn mà còn giúp làm không gian thờ cúng sạch sẽ hơn nhiều.

Chính vì vậy nên ở nơi đặt bàn thờ bên trên bạn nên gắn một tấm kính để có thể thuận tiện tháo và lau chùi dễ dàng hơn mỗi khi bị hương nhang bám đen

Bạn cũng có thể kết hợp tủ thờ với tủ trang trí để tăng sự thông thoáng cho bàn thờ, tăng khả năng tiện dụng tốt hơn lại tận dụng được các khoảng không gian.

Những vị trí đặt bàn thờ ở nhà chung cư mang tài lộc và may mắnNhững vị trí đặt bàn thờ ở nhà chung cư mang tài lộc và may mắn

5.    Một số chú ý khi bài trí bàn thờ

Khi bài trí bàn thờ bạn cần tránh để bàn thờ ở nơi cao hơn tượng thần và tượng phật, bởi vị trí này có thể khiến trong nhà trên dưới đảo loạn, không có tôn ti trật tự và làm ảnh hưởng tới quan hệ của các thành viên trong gia đình.

 

Trong bàn thờ của bạn tuyệt đối không thờ từ 3 họ trở lên, chỉ có thể thờ tối đa là 2 họ nội và họ ngoại thôi nhé.

Bài viết cùng chuyên mục