Fri, 07 / 2016 6:09 pm | ngongan

Thông thường những ngôi nhà hợp phong thủy bao giờ cũng giúp cho gia chủ cùng với những thành viên trong nhà bạn có nhiều may mắn, nhiều tài lộc và có sức khỏe dồi dào hơn, vậy làm sao để nhận biết một ngôi nhà liệu có hợp phong thủy hay không ? những […]

Thông thường những ngôi nhà hợp phong thủy bao giờ cũng giúp cho gia chủ cùng với những thành viên trong nhà bạn có nhiều may mắn, nhiều tài lộc và có sức khỏe dồi dào hơn, vậy làm sao để nhận biết một ngôi nhà liệu có hợp phong thủy hay không ? những thông tin dưới đây sẽ là lời giải đáp tốt nhất cho bạn.

1.    Lối vào nhà trong phong thủy

Theo như phong thủy thì lối vào nhà chính là nơi những luồng khí tốt cùng xấu di chuyển trong ngôi nhà của bạn, chính vì thế nên một căn nhà có phong thủy tốt thì lỗi vào nhà tuyệt đối không thể có bất kỳ vật nào chắn trước cửa ngôi nhà của bạn được, từ những bức tường cho tới cây cảnh đều không thể được bởi những vật dụng này có thể làm ngăn chặn những nguồn khí tốt tràn vào trong căn nhà.

Một số dấu hiệu của căn nhà hợp phong thủy

Tốt nhất cửa lớn của gia đình cần được bạn chú ý chăm chút thường xuyên, cửa không thể bị gỉ sét hoặc bị gãy mục, tuyệt đối không được nứt vỡ cùng loang lổ, điều này cũng là một phần quan trọng để giúp căn nhà bạn có lỗi đi xanh mát, thoáng khi và có đủ ánh sáng cần thiết.

2.    Ngoại thất đúng phong thủy

Một ngôi nhà có ngoại thất đúng phong thủy thường là những ngôi nhà không có dốc ở sân sau, không nằm trên ngã ba đường và tuyệt đối không nên nằm gần đường sắt, những ngôi nhà ở gần các nơi này đều là nơi có phong thủy tương đối xấu mà bạn cần tránh.

Đối với những ngôi nhà nằm trên những đoạn đường này thì tốt nhất bạn nên nhờ chuyên gia phong thủy tới cúng hoặc chú ý bày biện nội thất thích hợp để hóa giải, tăng cường những nguồn năng lượng tốt cho căn nhà của bạn.

Ngoài ra bạn cũng cần chọn màu sơn cho ngôi nhà, chú ý tới số lượng cửa sổ trong nhà và cửa chính cần có chiều cao hợp lý để làm tăng cường thêm vượng khí cho căn nhà của bạn.

3.    Cửa chính hợp phong thủy

Một số dấu hiệu của căn nhà hợp phong thủy

Một căn nhà nếu như muốn hợp phong thủy thì cửa chính cần đảm bảo đủ độ cao, hàng hiên bên ngoài phải thoáng mát và rộng rãi, có đủ ánh sáng cần thiết để cung cấp ánh sáng cho căn nhà của bạn.

Ngoài ra tấm thảm ở cửa chính cũng cần phải có màu sắc hài hòa để tạo cảm giác đón khách thoải mái, khiến ngôi nhà tăng thêm cảm giác vui vẻ thoải mái hơn.

Ngay bên trong ngôi nhà cạnh cửa chính bạn cũng cần tránh tuyệt đối không nên xây nhà vệ sinh ở đối diện , và không được lắp gương đối diện với cửa chính, không để cửa chính đối diện với chân cầu thang là được.

4.    Nguồn khí trong căn nhà

Một căn nhà có phong thủy tốt thì các nguồn khí cùng với những năng lượng ở trong căn nhà của bạn phải liên tục lưu chuyển, đồ đạc trong nhà cũng cần phải sắp xếp gọn gàng để không làm ứ đọng và cản trở đường đi của các nguồn vượng khí.

Một số dấu hiệu của căn nhà hợp phong thủy

Ngoài ra bạn cần chú ý cách lắp gương cùng với bày biện đồ đạc thích hợp để tăng cường vượng khí cho căn nhà, dùng hoa tươi trang trí cùng với tinh dầu, hòn non bộ, bể cá trong nhà để tăng cường sinh khí và tạo không gian thoáng mát, thơm tho cho căn nhà của bạn.

5.    Chú ý về tam hợp trong căn nhà

Tam hợp trong phong thủy chính là phòng tắm, nhà bếp và phòng ngủ, những vị trí này đều cần phải đảm bảo phù hợp và được bố trí hợp lý để mang tới phong thủy tốt cho căn nhà của bạn.

Cả ba căn phòng này bạn đều cần đảm bảo bố trí thích hợp, bày biện đúng với phong thủy và không kỵ nhau, không làm kìm hãm sự phát triển của căn nhà đấy nhé.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục