Fri, 06 / 2016 7:35 pm | ngongan

Nếu như gia đình bạn không có đủ diện tích để thiết kế một sân vườn hoàn hảo giúp bạn có không gian nghỉ ngơi cuối ngày, bạn hoàn toàn có thể hô biến sân vườn của gia đình mình thành những nơi nghỉ dưỡng lý tưởng như dưới đây đấy nhé. 1.    Đặt ghế […]

Nếu như gia đình bạn không có đủ diện tích để thiết kế một sân vườn hoàn hảo giúp bạn có không gian nghỉ ngơi cuối ngày, bạn hoàn toàn có thể hô biến sân vườn của gia đình mình thành những nơi nghỉ dưỡng lý tưởng như dưới đây đấy nhé.

1.    Đặt ghế thích hợp nơi ban công

Nếu như bạn muốn có một không gian nghỉ dưỡng tốt trong căn nhà của mình thì có thể thiết kế một không gian thoải mái trên ban công đều được nhé.

Dù chỉ một góc nhỏ ở ban công nếu như bạn khéo léo thiết kế cũng có thể biến thành một nơi nghỉ ngơi, thư giãn và tán gẫu cho các thành viên gia đình bạn, nhất là trong những buổi tối đẹp trời.

Mẹo nhỏ giúp bạn biến ban công thành nơi nghỉ dưỡng lý tưởng

Điều quan trọng khi thiết kế sân vườn nơi ban công là bạn cần phải chọn các loại ghế ngồi thoải mái và dễ chịu, ghế ngồi phải có kích thước tương ứng với ban công nhà bạn, tốt nhất nên xem xét ban công trước khi quyết định chọn mua sofa dài hay những chiếc ghế dựa nhỏ thoải mái và linh động.

Tốt nhất bạn nên sử dụng ghế bằng mây tre đan hay ghế gỗ và kèm thêm nệm rời để đảm bảo tạo sự thoải mái cho bạn khi ngồi thư giãn.

2.    Chọn nền sàn thích hợp cho ban công

Nếu muốn trang trí ban công thành một nơi nghỉ dưỡng, nền sàn cũng là vấn đều đáng lưu ý mà bạn cần quan tâm.

Mẹo nhỏ giúp bạn biến ban công thành nơi nghỉ dưỡng lý tưởng

Bạn đừng bao giờ lo nghĩ việc không biết có sử dụng tới ban công này không, thay vào đó bạn nên dùng nền sàn thích hợp thay thế cho nền xi măng đơn điệu để tô điểm thêm cho ban công của căn nhà bạn sự thoải mái và dễ chịu.

Bạn có thể dùng gạch lát họa tiết hay sàn gỗ để tăng sự mát mẻ, thoải mái trong căn phòng của gia đình bạn

3.    Trồng cây xanh nơi ban công

Để đảm bảo trang trí ban công đẹp và dễ chịu, mát mẻ trong mùa hè này, bạn có thể lựa chọn giải pháp trồng cây xanh ở ban công của gia đình bạn.

Ban công có nhiều cây xanh không chỉ giúp bạn gần gũi với thiên nhiên hơn mà còn là giải pháp thanh lọc không khí và làm mát không khí cho căn nhà của bạn.

Mẹo nhỏ giúp bạn biến ban công thành nơi nghỉ dưỡng lý tưởng

Nếu như bạn không thích trồng cây xanh ở ban công thì ý tưởng trồng rau ở ban công cũng có thể xem là ý tưởng không tồi mà bạn có thể sử dụng, trồng các loại thảo dược nho nhỏ hay cây xanh ở ban không không chỉ giúp bạn tiện dụng dùng, có thực phẩm sạch mà còn đảm bảo làm trong lành và thanh lọc không khí cực kỳ hiệu quả đấy nhé.

4.    Trang trí ban công đẹp

Nếu bạn muốn sở hữu một ban công đẹp và hấp dẫn, bắt mắt thì việc trang trí ban công gia đình cũng không thể thiếu.

Đặc biệt là với những không gian ở ngoài ban công, bạn có thể cân nhắc để thiết kế một tiểu cảnh nho nhỏ, trang trí thêm một chiếc đèn treo hay trồng vài cây cảnh, sử dụng vài vật dụng trang trí bằng mây tre đan, hoặc bạn cũng có thể tận dụng để dùng các món đồ cũ trang trí cho ban công.

Mẹo nhỏ giúp bạn biến ban công thành nơi nghỉ dưỡng lý tưởng

Những ý tưởng trang trí này không chỉ là giải pháp tô điểm và làm đẹp cho ban công của gia đình bạn mà còn là giải pháp trang trí cực kỳ tiết kiệm, vừa tạo cho bạn không gian thoải mái, vừa giúp ban công có được vẻ đẹp độc đáo và hấp dẫn mà còn tạo sự nhẹ nhàng, bắt mắt, gần gũi với thiên nhiên cho ban công của gia đình bạn.

Chỉ với một vài mẹo trang trí đơn giản trên đây chắc chắn sẽ giúp bạn “hô biến” khu vực ban công tẻ nhạt, buồn chán của gia đình mình thành một khu vườn mini hay một khu nghỉ dưỡng lý tưởng cho cả gia đình trong mùa hè này đấy nhé.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục