Wed, 06 / 2016 6:56 pm | ngongan

Thông thường muốn trang trí sân vườn đẹp bạn cần trồng nhiều hoa lá và cỏ cây trong sân vườn của gia đình, đừng quên kèm theo hòn non bộ, cầu gỗ hay vòi phun nước… tuy nhiên khi sử dụng các cảnh quan nhân tạo này bạn cũng cần chú ý tới một vài […]

Thông thường muốn trang trí sân vườn đẹp bạn cần trồng nhiều hoa lá và cỏ cây trong sân vườn của gia đình, đừng quên kèm theo hòn non bộ, cầu gỗ hay vòi phun nước… tuy nhiên khi sử dụng các cảnh quan nhân tạo này bạn cũng cần chú ý tới một vài quy tắc để đảm bảo trang trí sân vườn đẹp và hợp lý nhất nhé.

1.    Không dùng quá nhiều đá

Một trong những nguyên tắc khi trang trí sân vườn đẹp bạn cần phải ghi nhớ là không nên bày biện quá nhiều đá, mặc dù đá là vật liệu khá được yêu thích sử dụng trong trang trí sân vườn, tuy nhiên bày biện đá cũng cần phải có cấu trúc đúng và đảm bảo đúng phong thủy để căn vườn đẹp hơn

Ngoài ra khi dùng đá để trang trí sân vườn bạn cũng nên cân nhắc tới hình dáng và số lượng của đá để có thể tạo hình đẹp và tránh những tạo hình thú dữ khiến cho các thành viên trong gia đình bất an hơn.

Một số mẹo nhỏ giúp bạn trang trí sân vườn đúng cách

Bạn cũng cần tránh bày biện đá nơi lối vào sân vườn, nhất là những tảng đá mang hình thù kỳ quái, khiến cho các thành viên trong nhà bạn chịu ảnh hưởng tâm lý không tốt.

Khi bày biện đá nhỏ bạn nên bố trí hợp lý với độ rộng của khu vườn của bạn, chọn thêm một vài vật trang trí như tượng và gỗ, vòi phun nước và hoa cỏ để mang tới cho khu vườn của bạn sự hài hòa thông suốt hơn.

2.    Cần trồng cây theo quy tắc

Khi trang trí sân vườn đẹp bạn cân chú ý trồng cây theo quy tắc nhất định, việc trồng cây sẽ giúp thiết kế không gian của khu vườn đẹp hơn nhiều. Tránh chọn mua cây theo sự ngẫu hứng của cá nhân bạn.

Trồng cây cũng cần quan tâm tới tổng thể của khu vườn và căn nhà của bạn để chọn được loại cây thích hợp nhất, phối hợp hài hòa giữa các cây để quần thể khu vườn đẹp hơn và có sự thống nhất về kiến trúc với căn nhà

Một số mẹo nhỏ giúp bạn trang trí sân vườn đúng cách

3.    Không để cây cối trong vườn khô héo

Một trong những điều quan trọng khi trang trí sân vườn nhà bạn cần chú ý là không thể để cho cây côi lâm vào tình trạng khô héo, đôi khi cây khô héo chính là do con người thiếu sự chăm sóc và thời tiết cũng tương đối khắc nghiệt, vì vậy bạn cần chú ý chăm sóc cây cối sân vườn tươi tốt hơn và dành nhiều thời gian chăm sóc hơn.

Riêng với những cây khô héo bạn cũng không nên để ở trong không gian nhà bạn để tránh dẫn tới các loại côn trùng có hại, cần chú ý chăm sóc chu đáo để tạo sinh khí cho khu vườn và mang tới sức sống cho khu vườn nhà bạn

4.    Không tạo cảnh quan theo ngẫu hứng

Một số mẹo nhỏ giúp bạn trang trí sân vườn đúng cách

Muốn trang trí sân vườn độc đáo bạn thường cần tạo cảnh quan trong khu vườn của gia đình mình, việc bố trí bất cứ cây cối nào cũng cần đảm bảo hài hòa với cảnh quan và có cách bố trí hợp lý hơn.

Đa phần hiện nay ở những khu vườn hiện đại thường được xây dựng chòi, đình, lầu, gác để ghỉ mát, điều này khiến cho khu vườn thu hẹp lại không gian và rối mắt, chật chội hơn rất nhiều.

Khi trang trí sân vườn bạn cũng cần tránh khiến cho màu của chòi nghỉ mát không hài hòa với nhà ở và cảnh sắc của không gian gia đình bạn.

Ngoài ra với các khu vườn hiện nay bạn có thể dựng thêm ô dù cùng với các ghế nghỉ và ghế mây để tạo cho bạn sự thuận tiện cùng thoải mái khi nghỉ ngơi, thư giãn hơn.

Bạn cũng có thể tăng thêm sự sinh động của khu vườn bằng những tiểu cảnh được bày trí như cây cối, thủy cảnh hay hòn non bộ với thiết kế hài hòa hơn.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục