Sat, 06 / 2016 6:39 pm | ngongan

Chọn ga trải giường đẹp bao giờ cũng giúp giấc ngủ của bạn êm ái và thoải mái hơn, chưa kể còn giúp tăng thêm tính thẩm mỹ cực tốt cho không gian của gia đình bạn đấy nhé. Dưới đây là một số bí quyết giúp bạn chọn ga trải giường đẹp cực kỳ […]

Chọn ga trải giường đẹp bao giờ cũng giúp giấc ngủ của bạn êm ái và thoải mái hơn, chưa kể còn giúp tăng thêm tính thẩm mỹ cực tốt cho không gian của gia đình bạn đấy nhé.

Dưới đây là một số bí quyết giúp bạn chọn ga trải giường đẹp cực kỳ tiện lợi.

1.    Đo trước kích thước đệm

Nếu bạn muốn chọn một tấm ga trải giường đẹp và vừa nhất thì bạn cần tiến hành đo kích thước đệm hợp lý, đa phần những loại đệm hiện nay đều được chia theo từng size riêng, mỗi size lại tùy theo từng nhà sản xuất để có cách tính khác nhau, điều này khiến bạn tương đối khó khăn trong việc chọn một kích thước drap giường phù hợp nhất.

Tốt nhất trước khi chọn ga trải giường bạn cần chọn một chiếc drap vừa vặn nhất là được.

Bí quyết chọn ga trải giường đẹp cho gia đình bạn

2.    Chọn địa điểm mua uy tín

Nếu bạn muốn chọn mua ga trải giường tốt và đẹp thì bạn cũng cần chọn một địa điểm mua uy tín và hợp lý, bạn phải cân nhắc thật kỹ địa điểm mua xem nơi bạn mua tốt nhất là cửa hàng nào. Chọn đúng địa điểm mua chất lượng và an toàn sẽ giúp bạn hạn chế thời gian đi xem và quan sát từng tiệm.

Ngoài ra bạn cũng có thể chọn mua ga trải giường qua mạng, vừa đảm bảo tiện ích lại có thể thoải mái chọn lựa sản phẩm nhanh chóng, tiện dụng với nhiều kiểu dáng và mẫu mã.

Những sản phẩm trên mạng cũng giúp bạn cân nhắc rõ hơn giá cả cùng với chất liệu, mẫu mã để bạn có thể so sánh hợp lý hơn khi đi mua tại cửa hàng, giúp bạn chọn được ga trải giường đẹp và ưng ý nhất.

3.    Chú ý số lượng trên một inch vuông

Bí quyết chọn ga trải giường đẹp cho gia đình bạn

Khi mua ga trải giường bạn cũng cần quan sát thật kỹ, đa phần bất cứ một chiếc ga trải giường nào tốt cũng đều có ghi rất rõ ràng về số lượng sợi chỉ ở trên 1 inch vuông, tức là khoảng 6,4cm2.

Nếu như bạn thấy số lượng sợi chỉ nhiều tức là tấm ga trải giường này được làm từ vải rất đắt tiền, sử dụng cũng càng thoải mái và dễ chịu hơn rất nhiều.

Còn nếu như bạn thấy số lượng sợi chỉ ít tức là tấm ga trải giường này cực kỳ mỏng, sợi mỏng manh, độ bền của vải cũng không cao.

Để chọn ga trải giường tốt bạn nên quan sát số lượng sợi chỉ trong vải khoảng 200 tới 300 sợi trên một inch vuông là thích hợp nhất, đảm bảo vừa bền mà sử dụng cũng vô cùng thoải mái.

4.    Chú ý chất liệu ga trải giường

Khi chọn ga trải giường bạn cũng đừng quên chú ý tới chất liệu của ga trải giường, đa phần nhiều người thường hay chọn mua ga trải giường bằng cotton, tuy nhiên những chất liệu không nhăn tạo sự sang trọng cũng được nhiều người ưa thích

Chỉ cần bạn chọn mua ga trải giường theo sở thích của mình là được.

Bí quyết chọn ga trải giường đẹp cho gia đình bạn

Ví dụ nếu như bạn dùng trong phòng ngủ thì ga trải giường nên dùng vải lụa hoặc vải satin, vừa đảm bảo sang trọng lại vừa thoải mái. Còn nếu dùng cho phòng của bé thì không nên dùng chất liệu flannel để tránh để trẻ bị cảm lạnh trong mùa mưa này, nên chọn loại thích hợp với làn da của bé nhất ấy nhé.

5.    Đọc kỹ hướng dẫn khi sử dụng

Khi chọn mua ga trải giường bạn nên chú ý đọc kỹ hướng dẫn khi sử dụng để tránh gây kích ứng da hoặc có bất cứ vấn đề gì có thể xảy ra.

 

Nếu nhưu bạn chọn ga trải giường bằng lụa bạn cần chú ý tuyệt đối không nên dùng máy để giặt và để giấy, tốt nhất chỉ nên giặt tay và phơi ga dưới trời nắng nhẹ  nhàng là được, còn nếu như bạn không có thời gian giặt tay thì hãy chọn ga trải giường loại nào có thể giặt được bằng máy giặt là được nhé, những điều này đều có nêu rất rõ ở hướng dẫn sử dụng của sản phẩm đấy nhé.

Bài viết cùng chuyên mục