Thu, 06 / 2016 7:31 pm | ngongan

Đôi khi bạn thuê một căn nhà ở để làm văn phòng công ty nhưng lại sợ làm ảnh hưởng tới sự chuyên nghiệp và tính thẩm mỹ của công ty mình ? những gợi ý bên dưới sẽ là giải pháp thích hợp giúp bạn cải tạo nhà ở thành văn phòng cực kỳ […]

Đôi khi bạn thuê một căn nhà ở để làm văn phòng công ty nhưng lại sợ làm ảnh hưởng tới sự chuyên nghiệp và tính thẩm mỹ của công ty mình ? những gợi ý bên dưới sẽ là giải pháp thích hợp giúp bạn cải tạo nhà ở thành văn phòng cực kỳ chuyên nghiệp và bắt mắt đấy nhé.

1.    Phân chia không gian trong nhà

Điều đầu tiên khi muốn cải tạo nhà ở thành văn phòng là bạn cần biết cách phân chia không gian trong nhà để bố trí phòng làm việc hợp lý, bạn cũng có thể đập bỏ bớt những bức tường ngăn phòng để phòng làm việc rộng rãi hơn.

Chỉ cần bạn có mặt bằng căn phòng rộng rãi chắc chắn sẽ giúp bạn ngăn chia căn phòng hiệu quả hơn, dùng kính hay dùng gỗ, thạch cao để ngăn phòng đều được nhé, và khi ngăn phòng cũng hoàn toàn không cần ngăn tới sát trần, chỉ cần ngăn nhẹ và dùng chung điều hòa để giảm chi phí là được.

Một số mẹo nhỏ cải tạo nhà ở thành văn phòng

2.    Cải tạo trần nhà

Đa phần trần của những căn nhà ở đều được lát xi măng và lăn sơn cẩn thận, hoặc họ có thể sử dụng trần gỗ hay trần thạch cao để không gian phòng ở ấm cúng và thoải mái hơn.

Tuy nhiên nếu như bạn muốn cải tạo nhà ở thành văn phòng bạn có thể sử dụng hệ thống trần đơn giản thay cho những trần nhà phức tạp này, trần văn phòng chỉ cần đảm bảo dễ sửa đèn và bố trí dây thông tin, dây điện thoại cùng dây điều hòa là được.

Bạn có thể sử dụng trần nhôm, trần treo với hệ khung xương bằng gỗ hoặc nhôm đều được .

3.    Cải tạo sàn nhà văn phòng

Muốn cải tạo sàn nhà thành sàn văn phòng bạn có thể dùng gạch gốm, gạch ceramic hoặc đá tự nhiên, gỗ đều có thể tận dụng làm sàn văn phòng được.

Sàn văn phòng chỉ cần đảm bảo yếu tố it phải bảo dưỡng, dễ dàng lau chùi và có ít hoa văn là được nhé.

Trong trường hợp bạn muốn tạo dấu ấn riêng biệt cho công ty có thể thiết kế lại sàn nhà theo yêu cầu riêng là được.

Một số mẹo nhỏ cải tạo nhà ở thành văn phòng

4.    Cải tạo tường văn phòng

Riêng tường văn phòng bạn có thể sử dụng tường phẳng thay cho những bức tường rườm rà với hoa văn màu mè sặc sỡ trong căn nhà, tường và trần nhà nên sơn những màu trung tính như màu kem, màu trắng hay màu xanh ghi nhạt…. sử dụng đồng bộ một màu cho tường và trần sẽ làm tăng tính chuyên nghiệp cho văn phòng.

5.    Cải tạo cửa sổ văn phòng

Khi muốn cải tạo nhà thành văn phòng tốt nhất bạn nên mở rộng cửa sổ tối đa có thể, loại hết những chiếc rèm vải nơi cửa sổ, thay vào đó là dùng mành cuốn, mành sáo bằng vải hoặc kim loại, gỗ với các màu trung tính là thích hợp nhất.

6.    Tận dụng tối đa ánh sáng

Một số mẹo nhỏ cải tạo nhà ở thành văn phòng

Nếu sử dụng nhà ở thành văn phòng bạn cần lưu ý tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên vào bàn làm việc, bố trí bàn họp cùng bàn làm việc càng gần cửa sổ càng tốt để ánh sáng tự nhiên có thể phân bố đều cho khu vực làm việc, ngoài ra cần thiết kế thêm đèn âm trần hoặc đèn chiếu tường cùng những vật dụng trang trí chuyên nghiệp hơn.

7.    Phân bố tủ và giá đựng tài liệu

Trong mỗi công ty thì tủ và giá đựng tài liệu đều là những vật dụng cực kỳ quan trọng trong nội thất văn phòng của bạn, tốt nhất nne dùng nhiều giá treo áp tường hoặc tủ đựng tài liệu bằng sắt, gỗ với các thiết kế riêng để làm tăng tính động đáo cho văn phòng, thể hiện sự chuyên nghiệp cho văn phòng của bạn.

 

Tủ đựng tài liệu cần đựng được các tệp giấy A4 cùng với những tài liệu loại to để phục vụ cho công việc trong văn phòng.

Bài viết cùng chuyên mục