Wed, 06 / 2016 5:00 pm | helios

Ngày nay thiết kế nhà phố đẹp hiện đại là một trong những hình thức không còn trở nên xa lạ đối với những người dân Việt Nam nhất là đối với  những thực trạng khi mà tỉ lệ dân thành thị đang ngày càng một tăng cao. Nhà phố Thiết kế những căn nhà […]

Ngày nay thiết kế nhà phố đẹp hiện đại là một trong những hình thức không còn trở nên xa lạ đối với những người dân Việt Nam nhất là đối với  những thực trạng khi mà tỉ lệ dân thành thị đang ngày càng một tăng cao.

Nhà phố

Thiết kế những căn nhà phố như chính là một trong những giải pháp nhằm giúp tiết kiệm cho những diện tích thi công mà đồng thời vẫn có thể tạo ra cho gia đình một cảm giác rất riêng cho không gian thêm mới lạ cho từng căn nhà.

Nhà phố có thể hiểu theo một cách đơn giản chính là căn nhà có một mặt tiền được tiếp giáp với  đường phố, hay cũng có thể có những căn nhà có 2 đến 3 mặt được tiếp giáp với đường phố.

Thiết kế nhà phố chính là một công việc cũng khá là phức tạp, để có thể đảm bảo được những nét thẩm mỹ cho từng ngôi nhà cụ thể cũng như tạo cho căn nhà một không gian của những sự hài hòa với những khung cảnh xung quanh.

Để có thể làm được những điều ấy thì đòi hỏi những kiến trúc sư phải có những kinh nghiệm cũng như sự trải nghiệm thực tế, phải có những tính toán thật tỉ mĩ cũng như có khả năng vận dụng được linh hoạt những công năng cũng như thẩm mỹ cho cả căn nhà.

Thiết kế nhà phố đẹp hiện đại

Tạo không gian mở cho ngôi nhà

Đây chính là một trong những nguyên tắc đầu tiên khi chúng ta muốn thiết kế nhà phố đẹp, bởi vì khi chúng ta có thể tạo ra được những không gian mở thì ngôi nhà của bạn sẽ trở nên thật thông thoáng cũng như có thể phá vỡ được sự eo hẹp, chật chội vốn có của những căn nhà phố.

Đây cũng chính là một trong những nguyên tắc rất quan trọng trong khi chúng ta thiết kế nhà phố đẹp. Với diện tích nhỏ hẹp vốn có của những căn nhà phố thì những kiến trúc sư phải có những thiết kế một cách hợp lý, thông minh nhất.

Cách lựa chọn cho những căn nhà phố thông minh nhất đó chính là nên chọn những thiết kế đơn giản hóa những chi tiết, hạn chế việc trang trí những họa tiết trang trí hay những công trình phụ một cách không cần thiết.

Phong cách ưa chuộng dành cho những căn nhà phố hiện nay đó chính là những thiết kế đơn giản tinh tế cả ở bên trong cũng như bên ngoài ngôi nhà để có thể tạo ra không gian nhà phố đẹp và hiện đại.

Thiết kế nhà phố đẹp hiện đại

Chính vì thế mà những thiết kế những chi tiết thì chúng ta nên tối ưu hóa về chi tiết cũng như những phòng ốc, đồng thời cũng cần tối ưu hóa những diện tích, màu sắc cần được sáng rõ để làm cho căn nhà có cảm giác nới rộng diện tích cũng như tạo độ thông thoáng cho căn nhà.

Chú trọng vào những mặt tiền

Thiết kế ngoại thất nhà phố thì thông thường chúng ta thường tập trung vào thiết kế những mặt tiền, bởi mặt tiền chính là trung tâm để có thể phô diễn ra những mặt độc đáo nhất của ngôi nhà.

Nhất là đối với những căn nhà phố thì đa phần chỉ có một mặt tiền còn những mặt khác thường được tiếp giáp với những căn nhà ở xung quanh nên lại cần phải quan tâm đến thiết kế mặt tiền.

Màu sắc cũng chính là điểm nhấn chính của toàn bộ căn nhà nhưng những màu sắc của mặt tiền thì thường phải thiết kế làm sao để có thể hòa hợp với những thiết kế của những căn nhà khác ở xung quanh.

Một ngôi nhà nếu có quá nhiều màu sắc thì thường gây cho những người xem cảm thấy không gian đang bị chia nhỏ và làm cho ngôi nhà khiến nó đã hẹp nay lại càng trông hẹp hơn.

Thiết kế nhà phố đẹp hiện đại

Không những thế thì mặt tiền của những căn nhà phố lại thường đảm nhận những chức năng chính như là sân phơi, bày trí những cây cảnh, hay sử dụng làm lối đi, chỗ để xe,…

Vì thế ngoài những vấn đề về thẩm mỹ thì nó còn phải đảm bảo được những công năng cần thiết khác của mình để nhằm mục đích tạo ra cho gia chủ một cảm giác thoải mái nhất.

Tạo không gian xanh cho ngôi nhà

Những không gian xanh sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn thêm tràn đầy những năng lượng, tạo cho không gian căn nhà một không khí tươi mát đúng như những yếu tố cây xanh của nó.

 

Mặc dù những căn nhà phố thì thường không có những không gian rộng để có thể thoải mái trồng những cây xanh, nhưng bạn cũng có thể thiết kế sân vườn cho căn nhà phố của mình bằng cách là treo vài chậu cây cảnh hay những dàn dây leo, những hòn non bộ ở khu vực ban công hay sân thượng…. làm cho căn nhà thêm tính thẩm mỹ và cũng rất tốt cho phong thủy.

Bài viết cùng chuyên mục