Tue, 06 / 2016 7:20 pm | ngongan

Tủ quần áo là vật dụng không thể thiếu trong phòng ngủ của gia đình bạn, thông thường khi đặt tủ quần áo hợp phong thủy phòng ngủ ngoài việc chú ý tới không gian và diện tích căn phòng còn cần chú ý tới vị trí đặt tủ quần áo để đảm bảo mang […]

Tủ quần áo là vật dụng không thể thiếu trong phòng ngủ của gia đình bạn, thông thường khi đặt tủ quần áo hợp phong thủy phòng ngủ ngoài việc chú ý tới không gian và diện tích căn phòng còn cần chú ý tới vị trí đặt tủ quần áo để đảm bảo mang lại phong thủy tốt cho phòng ngủ của bạn, giúp tinh thần thoải mái và dễ chịu hơn.

1.    Chọn  tủ quần áo hợp với gia đình

Trước khi chọn tủ quần áo thích hợp bạn cần chú ý chọn tủ quần áo phù hợp với gia đình bạn nhất. Đa phần một chiếc tủ quần áo thích hợp phải có chiều rộng tối thiểu là 60cm và chiều cao của tủ quần áo không thể vượt quá 120 cm. Khi chọn tủ quần áo bạn cũng nên tránh không nên chọn tủ quần áo quá to vì sẽ rất khó đóng mở và khó khăn hơn trong việc sử dụng tủ quần áo này.

Mẹo đặt tủ quần áo hợp phong thủy phòng ngủ

Thông thường khi chọn tủ quần áo cho phòng ngủ bạn cũng nên cân nhắc tới diện tích của căn phòng, đa phần những căn phòng ngủ với diện tích tương đối chật hẹp thì bạn có thể chọn tủ quần áo có cánh lùa hoặc chọn tủ quần áo âm tường là phù hợp nhất. Những chiếc tủ quần áo này đảm bảo phù hợp với hiệu quả cùng với diện tích sử dụng trong phòng ngủ của gia đình bạn.

Ngoài ra khi chọn tủ quần áo bạn cần bố trí đồ đạc trong phòng để đảm bảo gọn gàng nhất và hiệu quả nhất, những chiếc tủ quần áo vừa vặn với căn phòng vừa giúp bạn tiết kiệm diện tích khi sử dụng lại không gây choáng ngợp và mất cân đối với diện tích của căn phòng.

Ngoài ra trong phòng ngủ bạn cũng đừng quên bày trí phòng ngủ sao cho gọn gàng nhất.

2.    Mẹo đặt tủ quần áo hợp phong thủy

Thông thường khi đặt tủ quần áo bạn cần chú ý tới vị trí đặt tủ quần áo sao cho hợp phong thủy nhất là được. Khi chọn tủ quần áo ngoài một số chú ý về diện tích phòng ngủ hay kích cỡ tủ quần áo bạn cũng cần chú ý tới những yếu tố phong thủy để chọn tủ quần áo và đặt tủ quần áo phù hợp nhất với tinh thần và sức khỏe của bạn.

Mẹo đặt tủ quần áo hợp phong thủy phòng ngủ

Điều đầu tiên bạn cần chú ý khi đặt tủ quần áo trong phong ngủ là nên đặt tủ quần áo áp sát với tường để tiết kiệm diện tích trong phòng. Ngoài ra tủ quần áo cần đặt ở hướng Tây hay hướng Bắc để cửa tủ có thể hướng về phía Đông hay phía Nam là thích hợp nhất. Những tủ quần áo này thường được ánh sáng mặt trời chiếu rọi, sẽ mang lại nhiều tác dụng tốt cho phong thủy trong phòng ngủ và sức khỏe của bạn.

Tuy nhiên khi đặt tủ quần áo bạn cần cân nhắc không nên để tủ quần áo quá gần đối với giường ngủ, tủ quần áo nếu đặt quá gần giường ngủ sẽ khiến cho người nằm có cảm giác bất an và không thoải mái.

Riêng những chiếc tủ quần áo có gương soi bạn lại càng không nên đặt ở gần với giường ngủ, trong phong thủy nếu đặt tủ quần áo có gương soi chiếu rọi trực tiếp vào giường ngủ có thể làm ảnh hưởng nghiêm trọng đối với chất lượng giấc ngủ của bạn, khiến giấc ngủ của bạn bất ổn và dễ dẫn tới mất ngủ.

3.    Bảo quản tủ quần áo

Mẹo đặt tủ quần áo hợp phong thủy phòng ngủ

Để giữ phong thủy tốt cho phòng ngủ thì tủ quần áo trong phòng ngủ của bạn cũng cần lau chùi vệ sinh thường xuyên để đảm bảo sạch sẽ hơn. Tủ quần áo nếu bám đầy bụi bặm và bốc mùi có thể làm ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ của bạn và ảnh hưởng tới phong thủy của căn phòng

 

Chỉ cần bạn chú ý mua tủ quần áo cùng bày trí tủ quần áo thích hợp với phong thủy, thường xuyên dọn dẹp tủ quần áo sẽ giúp bạn tạo được phong thủy tốt cho phòng ngủ của mình.

Bài viết cùng chuyên mục