Thu, 06 / 2016 10:35 am | helios

Thiết kế xây dựng nhà phố đang là một trong những vấn đề được khá nhiều người quan tâm đến, không chỉ tạo ra cho gia đình mình một không gian sống hoàn hảo mà còn tạo ra sự phù hợp với ngôi nhà cũng như phong cách của từng gia chủ. Thiết kế nhà […]

Thiết kế xây dựng nhà phố đang là một trong những vấn đề được khá nhiều người quan tâm đến, không chỉ tạo ra cho gia đình mình một không gian sống hoàn hảo mà còn tạo ra sự phù hợp với ngôi nhà cũng như phong cách của từng gia chủ.

Thiết kế nhà phố đẹp

Thiết kế nhà phố thì cũng có rất nhiều điều đáng để lưu tâm, từ những thiết kế kiểu dáng kiến trúc, cho đến những công năng hay ánh sáng,…cũng đều phải có những tính toán một cách kĩ lưỡng nhằm mục đích có thể mang đến cho gia chủ một không gian sống hợp lý và đáp ứng những nhu cầu sinh hoạt chung của gia chủ.

Tuy nhiên để có thể có một thiết kế ngôi nhà phố cũng như không gian đẹp, lý tưởng cho gia đình thì cũng cần phải chú ý đến một số yếu tố sau đây.

Tạo sự thông thoáng và hướng ánh sáng

Với những căn nhà phố thì vấn đề tạo ra sự thông thoáng và kết hợp những ánh sáng là một trong những điều cần thiết và quan tâm của những nhà thiết kế cũng như gia chủ, vì thế khi xây dựng thì luôn tận dụng triệt để về diện tích mặt bằng.

Thiết kế xây dựng nhà phố cần quan tâm

Trong thiết kế nhà phố hiện nay thì thông thường những nhà thiết kế thường lùi ra một khoảng diện tích nhỏ để có thể tạo ra một mảnh sân vườn trước hay sau, hoặc có thể thêm giếng trời để phù hợp với căn nhà, đồng thời thì làm cho không gian căn nhà trở nên thông thoáng hơn.

Thông thường thì những nhà phố thường có diện tích chiều ngang bị hạn hẹp, chính vì thế mà những cách ly giữa những phòng có trong ngôi nhà tạo thành những cái hộp nhỏ bị chồng khít lên nhau dẫn đến trở nên rất đơn điệu.

Ngoài ra chưa kể đến những sự ngăn cách như thế này thì sẽ làm cho không khí quây quần trong gia đình bị bức bối, không phù hợp,tạo sự ngăn cách không có sự giao lưu gắn bó giữa các thành viên trong ngôi nhà.

Vì thế , những kiến trúc lệch tầng luôn là một trong những giải pháp rất hợp lý để tạo ra sự thông thoáng cũng như tận dụng được những ánh sáng tự nhiên vào trong ngôi nhà nhưng đồng thời cũng tận dụng được tốt không gian cho những căn phòng.

Những khu vực chức năng trong nhà

Nếu gia chủ chưa có sự định hướng được một cách rõ ràng những ý tưởng để tạo ra những khu sinh hoạt chung cho căn nhà thì phải nhờ những kiến trúc sư để có thể xử lý một cách tốt và phù hợp nhất đối với mảnh đất của mình.

Thiết kế xây dựng nhà phố cần quan tâm

Tuy nhiên, trong những trường hợp đối đầu đối với những thầy phong thủy với những kiến trúc sư trong bố trí thiết kế những khu vực chức năng sinh hoạt chung như phòng bếp, phòng tắm hay phòng ngủ… đặc biệt là cửa.

Chính vì thế, những nhà kiến trúc sư sẽ có những giải pháp để có thể mang tới cho gia chủ những hóa giải về mặt phong thủy để tạo ra sự hài hòa và nhất định cho gia chủ không phải lo lắng hay băn khoăn về những lựa chọn của mình.

Sự hài hòa với những cảnh quan

Khi xây dựng thiết kế nhà phố thì không khỏi tránh những va chạm tới những hàng xóm lân cận. Chính vì thế mà đầu tiên thì chúng ta hãy nói chuyện và kiểm tra những công trình của họ trước khi chúng ta xảy ra xung đột trong quá trình chúng ta tổ chức thi công xây dựng.

Thiết kế xây dựng nhà phố cần quan tâm

Trên thực tế thì có không ít những trường hợp đã xảy ra những tranh chấp cãi vã và đền bù cho những nhà xung quanh như nứt tường, … do gia chủ không quan tâm từ trước khi thi công.

Ngoài ra thì những kiến trúc những ngôi nhà nên có sự hài hòa với những cảnh quan ở xung quanh, điều này không có nghĩa là chúng ta phải thiết kế đồng bộ hay giống với những ngôi nhà xung quanh và cũng không nên sử dụng những màu sắc một cách chói lóa hay những thiết kế quá độc.

Thay đổi trong thiết kế

Thông thường thì những gia chủ thường tham gia vào quá trình thiết kế những ngôi nhà phố với những kiến trúc sư về những sở thích cũng như những thói quen sinh hoạt và công năng của ngôi nhà.

Tuy nhiên thì khi đã đề bạt những mong muốn của những kiến trúc sư với những gia chủ để có thể chắc chắn rằng đã tính toán và những suy nghĩ một cách kĩ lưỡng để có thể tránh những thay đổi quá nhiều và làm mất thời gian trong quá trình thi công của hai bên.


Bài viết cùng chuyên mục