Wed, 06 / 2016 3:06 pm | helios

Nhà phố là một trong những thiết kế đang được ưa chuộng khá phổ biến hiện nay, không chỉ mang đến cho ngôi nhà phố một không gian sống hoàn hảo để được như thế thì chúng ta cũng cần phải có những điều chú ý khi thiết kế nhà phố, hãy cùng tham khảo […]

Nhà phố là một trong những thiết kế đang được ưa chuộng khá phổ biến hiện nay, không chỉ mang đến cho ngôi nhà phố một không gian sống hoàn hảo để được như thế thì chúng ta cũng cần phải có những điều chú ý khi thiết kế nhà phố, hãy cùng tham khảo nhé.

1. Thiết kế nhà phố có không gian hạn hẹp

Trong thiết kế nhà phố thì những ngôi nhà nhỏ thường được định nghĩa chính là các ngôi nhà có diện tích bé và thông thường thì có độ rộng dao động từ 30m2 đến 50 m2 tùy theo ngôi nhà.

Vì thế mà khi chúng ta xây dựng thiết kế nhà phố thì cần có những điểm lưu ý để có thể tạo ra một không gian sống hoàn hảo và chất lượng cho gia chủ. Để được như thế thì chúng ta cần chú ý đến những vấn đề sau đây.

Luật đất đai

Theo những quy định của nhà nước ta thì nếu xây dựng trên khu vực có diện tích là 50m2 và được xây dựng 100% diện tích đất sử dụng, còn nếu diện tích là 100m2 xây 80% diện tích đất. 

Phần còn lại nếu chúng ta có diện tích khoảng 50m2 và khoảng 100m2 thì sẽ dùng công thức để suy tính ra con số % diện tích được xây dựng cụ thể chính là phương pháp để ước tính giá trị của những điểm dữ liệu chưa biết ở trong phạm vi của tập hợp rời rạc có chứa điểm dữ liệu đã biết.

Những điều chú ý khi thiết kế nhà phố đẹp

Bản thiết kế nhà phố

Khi thiết kế cho ngôi nhà phố 5 tầng thì điều khá quan trọng đó chính là cần phải chú ý đến vấn đề để có thể tạo ra cho ngôi nhà sự thông thoáng cũng như một không gian rộng rãi và yếu tố ánh sáng phải đặt lên hàng đầu.

Trong những thiết kế lô phố thì những nhà thiết kế luôn biết cách để có thể tận dụng mặt bằng một cách tốt nhất và không quên lấy những yếu tố ánh sáng và tạo độ thông thoáng vào trong ngôi nhà của mình.

Vì thế mà khi thiết kế thì những kiến trúc sư thường có lùi lại một khoảng diện tích nhỏ để có thể làm giếng trời hay sân trước nhà hay sân sau, tạo cho ngôi nhà một sự phù hợp để có thể đưa gió và ánh sáng vào trong ngôi nhà của mình.

Những điều chú ý khi thiết kế nhà phố đẹp

Thiết kế kết hợp mang ánh sáng tự nhiên

Phải luôn đảm bảo rằng phải có sự thông thoáng và lưu thông không khí tốt cho ngôi nhà của mình, chủ nhà sẽ có cảm giác rộng hơn cho không gian đồng thời mang lại sự thoải mái hơn cho những thành viên khi sử dụng.

Đồng thời thì những gia chủ cũng cần phải có những định hướng một cách rõ ràng những nhu cầu sử dụng để làm sao cho hợp lý với không gian và mục đích khi sử dụng của ngôi nhà phố của gia đình.

2. Một số gợi ý thiết kế nhà phố

Khi thiết kế nhà phố hiện đại thì không nên để cho một gian phòng quá rộng mà cần phải có sự phân chia thành những phòng khác nhau, như thế sẽ đem lại không gian rộng và bớt đơn điệu cho ngôi nhà.

Những điều chú ý khi thiết kế nhà phố đẹp

Không nên sao chép mặt tiền thiết kế mà quên đi sự kết hợp giữa bố trí những nội thất bên trong và những ngoại thất để khiến cho ngôi nhà là sản phẩm pha tạp và không có sự gắn kết với nhau.

Không nên bố trí những trang thiết bị nội thất không cần thiết mà nên tạo cho không gian thiết kế thoáng rộng và thoải mái dành cho ngôi nhà phố.Nên sử dụng những màu tối để cảm giác trần cao hơn đối với những ngôi nhà phố, tường thì nên chọn màu sáng để tạo cảm giác rộng rãi hơn cho ngôi nhà.

Tùy vào từng vị trí mà ta có thể kết hợp để tạo ra không gian được nhân đôi và rộng rãi hơn, khi sử dụng thì nên tránh bố trí đặt gương sai phong thủy sẽ gây ảnh hưởng xấu cho gia đình.


Bài viết cùng chuyên mục