Sat, 05 / 2016 8:51 am | helios

Thiết kế vườn trên sân thượng đẹp cho ngôi nhà phố thêm xinh và tươi mát sẽ làm cho gia đình của bạn có một không gian ngoại thất đẹp, tạo khu vui chơi cho trẻ em hay là nơi nghỉ ngơi thư giản của người lớn. Diện tích cho khu vườn trên sân thượng […]

Thiết kế vườn trên sân thượng đẹp cho ngôi nhà phố thêm xinh và tươi mát sẽ làm cho gia đình của bạn có một không gian ngoại thất đẹp, tạo khu vui chơi cho trẻ em hay là nơi nghỉ ngơi thư giản của người lớn.

Diện tích cho khu vườn trên sân thượng

Với những khu vườn trên sân thượng thì những nhà phố có diện tích hạn hẹp, khiêm tốn thì vẫn có thể làm được. Với những vườn cây nhỏ , hay những hòn non bộ…ngôi nhà của bạn sẽ thêm xinh với một không gian  xanh mát và không kém những khu vườn ở những thôn quê.

Sân thượng thường là những tầng cao nhất của ngôi nhà, vì thế, việc có thể tạo ra một khu vườn ở trên sân thượng là rất lý tưởng với những căn nhà có diện tích khiêm tốn. 

Để tạo ra không gian vườn đẹp thì gia chủ có thể tạo cho nó thành một hồ nước hay tạo những cảnh quan , những điều này sẽ làm cho sân thượng trông trở nên đẹp hơn,đây cũng là một trong những phương pháp giải nhiệt rất hiệu quả cho không gian nhà đẹp của bạn.

Thiết kế vườn trên sân thượng cho ngôi nhà phố thêm xinh

Khu vườn che nắng và cho dây leo lên trên

Có thể thiết kế vườn sân thượng với những mái che nắng và kết hợp trồng các loại cây treo để làm cho khu vườn thêm mát mẻ và cũng rất xinh đẹp. Với kết hợp thêm vài chiếc ghế đá, thêm một vài trụ đèn cùng những hàng rào có dây leo, kết hợp thêm một bộ bàn ghế để uống trà… gia chủ cũng có thể biến thêm cho sân thượng của mình thành một công viên nhỏ hình ảnh đầy sống động.

Ngoài cây xanh , gia chủ cũng có thể chọn thêm cho khu vườn những tác phẩm nghệ thuật như là những bộ sưu tập tranh mà bạn cảm thấy thích để treo tường, hay những bức tượng đá được sắp xếp theo những chủ đề …sẽ tạo nên cho ngôi nhà bạn một không gian đẹp mắt.

Thay vì chúng ta dùng để phơi quần áo trên khu vực sân thượng thì gia chủ có thể thay thế và tạo cho nó có một khoảng để có thể giải trí hay thư giản bằng những khu vườn thật là xanh mát, có thể thêm vào bằng những bộ bàn ghế để ngồi hàn huyên hay uống trà, tạo nên một không gian tuyệt vời cho căn hộ của mình để là niềm tự hào khi giới thiệu với những người xung quanh.

Tạo ra cho ngôi nhà những khu tiểu cảnh với một số chậu hoa lá cũng là một biện pháp không tồi cho những sân vườn có diện tích khiêm tốn.

Góc sân thượng cũng có thể bố trí thêm những vật liệu mang vẻ đẹp mộc mạc hay đổ thêm đất để trồng hoa cùng những loại cây lá mền, hay những chậu cây đơn giản…như thế bạn đã có một khu để thư giản nghỉ ngơi mà không quá tốn kém trong chính ngôi nhà của mình.

Thiết kế vườn trên sân thượng cho ngôi nhà phố thêm xinh

Bạn cũng cần phải có những tính toán thích hợp trước những khoảng lam để có thể treo thêm vài giỏ hoa, đèn chiếu hay những thác nước. Dùng những cây cối có sự chọn lọc và không cần quá cầu kì cũng sẽ giúp cho khoảng vườn này luôn có sự nhẹ nhàng và tỉnh lặng.

Những khu vườn như thế này thì cũng có ích rất nhiều cho những gia chủ sau một khoảng thời gian làm việc mệt mỏi từ bên ngoài, về đến nhà có thể hòa mình vào không gian tươi mát của thiên nhiên có trong chính không gian sống của mình.

Những lưu ý để thiết kế vườn sân thượng đẹp

Với những khu vườn nằm trên sân thượng thì gia chủ có thể chọn cho mình những loại cây phù hợp, không nên trồng những cây quá rậm rạp hay pha trộn nhiều loại cây với nhau, như thế sẽ làm cho khu vườn trở nên rối mắt cho không gian nội thất của nhà phố.

Thiết kế vườn trên sân thượng cho ngôi nhà phố thêm xinh

Nên bố trí một khoảng không vừa đủ để có thể tập thể dục buổi sáng hay lối để có thể đi lại hay chỗ ngồi nghỉ. Có đôi lúc chỉ cần chúng ta có một khoảng không gian nhỏ để có thể trồng những cây nền, điểm xuyết thêm những mảng hoa, còn lại thì có thể bố trí thêm những chỗ ngồi bạn cũng có thể tạo nên được một góc thiên nhiên cho ngôi nhà của mình.

Chúc bạn có một không gian thư giản với khu vườn trên sân thượng cho nhà phố thêm xinh tươi!


Bài viết cùng chuyên mục