Sat, 05 / 2016 4:03 pm | helios

Nhà phố là một trong những kiến trúc đẹp và độc đáo với những cách trang trí khác nhau mang đặc trưng cho từng ngôi nhà, thiết kế ngoại thất cho những ngôi nhà phố đẹp luôn là một trong những mong muốn của gia chủ. Phối màu sơn cho mặt tiền nhà phố Trong […]

Nhà phố là một trong những kiến trúc đẹp và độc đáo với những cách trang trí khác nhau mang đặc trưng cho từng ngôi nhà, thiết kế ngoại thất cho những ngôi nhà phố đẹp luôn là một trong những mong muốn của gia chủ.

Phối màu sơn cho mặt tiền nhà phố

Trong thiết kế nội thất, thì có thể người ta sẽ dễ dàng lựa chọn cho mình được những màu sắc rất phù hợp với nội thất nhưng lại không hề dễ trong việc lựa chọn được những màu sắc cho thiết kế ngoại thất

Màu sắc bên ngoài của ngôi nhà tạo ra cho nó một ấn tượng đẹp ngay từ những cái nhìn đầu tiên đồng thời làm nổi bật lên những phong cách cũng như cá tính của gia chủ nên cần phải có sự lựa chọn kĩ càng.

Màu sơn của ngoại thất cần phải thiết kế một cách phù hợp với những phong cách kiến trúc tổng thể của cả ngôi nhà, những kiến trúc cổ điển thường được thiết kế với những màu sơn trắng, kem hay màu vàng,trong khi những kiến trúc hiện đại có thể thay thế bằng những màu nhạt hay đậm.

Thiết kế ngoại thất đẹp cho những ngôi nhà phố đẹp

Khí hậu nước ta với nhiều nắng, thậm chí là còn có nhiều ngày nắng chói chang vì thế mà những ngôi nhà màu lạnh hay những gam màu trung tính sẽ làm cho ngôi nhà những phản xạ ánh sáng yếu ớt, hấp thụ những ánh sáng một cách tốt hơn và tạo cho nó có một cảm giác dễ chịu.

Những màu sắc dễ chịu sẽ mang đến cho ngoại thất nhà phố của bạn làm nổi bật lên những nét đẹp cho phong cách kiến trúc của ngôi nhà muốn thể hiện.Những kĩ năng sử dụng những phối màu sắc thích hợp sẽ giúp che đậy đi những điểm chưa hoàn hảo của ngôi nhà.

Làm sống động màu sắc cổ truyền

 Thay vì chúng ta lựa chọn chính xác những màu sơn truyền thống thì bạn có thể chọn cho mình những màu theo phong cách hiện đại để có thể làm nổi bật lên những chi tiết trong kiến trúc.

Thiết kế ngoại thất đẹp cho những ngôi nhà phố đẹp

Ngoài ra thì sử dụng những gam màu sáng ở trên các chi tiết cũ của kiến trúc cũng có thể tạo ra cho mình những hiệu ứng rất đáng kinh ngạc.

Mượn ý tưởng từ thiên nhiên

 Những phong cảnh thiên nhiên có trong ngôi nhà cũng là một trong những ý tưởng tốt để mang đến cho nhà phố một không gian đẹp, tuy nhiên  với những ngôi nhà phố có không gian hạn chế thì cần mang thêm những cây xanh vào trong những khu tầng thượng và phù hợp với những màu sơn.

Tìm gợi ý màu sắc ngôi nhà gần cạnh

 Những ngôi nhà phố gần bên nhà bạn là một gợi ý rất tốt trong việc lựa chọn màu sơn cho ngôi nhà của mình,nhưng không nên sao chép nguyên bản màu sơn của nhà hàng xóm nhé. Hãy chọn cho mình những màu sắc thích hợp để  không làm quá đối lập với những màu sắc của ngôi nhà ở khu vực xung quanh để tạo cho mình một không gian hoàn hảo nhất.

Chọn màu sắc đậm

Thiết kế ngoại thất đẹp cho những ngôi nhà phố đẹp

Lớp ngoài đậm hay những đồ nội thất trang trí một cách tối màu thường làm cho ngôi nhà của bạn trở nên tối màu hơn nhưng nó cũng tạo cho ngôi nhà với những chi tiết nhỏ được chú ý hơn.

Những màu sơn đánh lừa thị giác

 Những bảng màu sơn thường trông khác hơn khi chúng được phản chiếu dưới những ánh mặt trời, cũng vậy, màu sắc sẽ trông trở nên tươi sáng hơn khi chúng ta kết hợp chúng ở những bề mặt rộng so với những nơi có bề mặt nhỏ.

Vì thế bạn nên chọn cho mình những màu tối hơn một chút so với những màu mà bạn chọn ban đầu. Và luôn nhớ rằng là phải kiểm tra  tất cả các màu đã chọn trên một khu vực nhỏ trước khi đưa ra quyết định mua cả lon màu sơn.


Bài viết cùng chuyên mục