Fri, 05 / 2016 9:55 pm | helios

Nhà phố là một không gian sống với những diện tích hẹp và thường khó có thể tạo ra được một thiết kế sân vườn đẹp, tuy nhiên bạn vẫn có thể tạo ra cho mình một khoảng sân vườn đẹp cho nhà phố nhờ vào cách trang trí phù hợp với chỉ một góc […]

Nhà phố là một không gian sống với những diện tích hẹp và thường khó có thể tạo ra được một thiết kế sân vườn đẹp, tuy nhiên bạn vẫn có thể tạo ra cho mình một khoảng sân vườn đẹp cho nhà phố nhờ vào cách trang trí phù hợp với chỉ một góc ban công hay khu vực sân thượng, hay một khoảng trống hiên trước nhà…

Kiến trúc nhà ở

Theo tổng thể kiến trúc nhà ở theo phong cách cổ điển thì bao gồm hệ thống nhà ở, sân,vườn và ao( có thể không có) là một chuỗi những không gian vừa phục vụ mục đích sinh hoạt vừa phục vụ đích cho sản xuất.

Phần sân của nhà thì thường có thiết kế ở những mặt trước của ngôi nhà, thường được lát gạch, đầm đất kỹ hay đá bằng phẳng để phơi nông sản, cất giữ cho những nông cụ hay làm nơi vui chơi cho trẻ em…

Ngoài ra thì những khu vườn được thiết kế ở bao quanh cho khu vực nhà hay  khu vực ở phía trước sân để làm nơi trồng trọt hay canh tác theo mô hình tự cung tự cấp, đồng thời thì vườn cũng là nơi để tiêu hủy những chất thải của hữu cơ và làm sạch sẽ cho ngôi nhà.

Những hệ thống cây cối trong nhà còn có tác dụng để che nắng và làm mát cho ngôi nhà.Những yếu tố như thế này thì thường rất quan trọng đối với những gia đình ở khu vực nông thôn.

Cách thiết kế sân vườn đẹp cho nhà phố

Tại thành thị, cuộc sống dù có nhiều sự thay đổi tuy nhiên những mảng sân vườn cũng là một trong những tiêu chuẩn để những nhà thiết kế có thể tạo ra cho ngôi nhà thêm hoàn hảo cho không gian sống nhà phố.

Thiết kế sân vườn cho nhà phố

Đa số thì những căn nhà phố, những nhà ở đô thị hiện nay thì thường vẫn có sân,vườn hay không tùy thuộc vào trong diện tích và những cách quy hoạch của những chủ nhân ngôi nhà phố.

 Với mong muốn là ở trong ngôi nhà của mình sẽ có hệ thống cả nhà,sân và vườn như những ngôi nhà tuyền thống tại những vùng nông thôn, rất nhiều người đã có thể thiết kế cho mình những ngôi nhà đô thị đẹp không kém gì những ngôi nhà nông thôn với những khoảng không gian sân vườn rất tuyệt.

Cách thiết kế sân vườn đẹp cho nhà phố

Ngoài những khu vực được xây dựng theo những quy hoạch của thành phố hay đô thị đề ra, bạn cũng có thể có những ngôi nhà được tạo ra với đầy đủ hệ thống những nhà, sân hay vườn theo những ý muốn của mình.

Sân vườn góp phần tăng thêm cho ngôi nhà sự thẩm mỹ cũng như thoải mái mang thiên nhiên tới gần hơn với gia đình. Với nhà đô thị thì sân không được dùng để phơi đồ đạc nên thông thường thì nó có yêu cầu về tính thẩm mỹ là khá cao so với những sân vườn ơt các vùng nông thôn.

Cách thiết kế sân vườn đẹp cho nhà phố

Bạn nên thiết kế cho khu vườn của mình có lùi vào trong một chút, nên chừa lại cho nó một khoảng sân nhỏ ở khu vữ phía trước của ngôi nhà để làm cho ngôi nhà có thể tránh được những khói bụi gây ô nhiễm và những tiếng ồn đường phố.

Vườn ở nhà phố không còn có chức năng trồng trọt nữa mg thay vào đó, những gia đình thường trồng thêm những loại cây cảnh để làm tăng vẻ đẹp kiến trúc cho ngôi nhà, giúp nó có thể gần gũi với thiên nhiên cũng như làm cho khung cảnh trở nên mềm mại hơn và có hiệu quả trong việc điều hòa khí hậu.

Ngoài ra thì vườn còn là góc bình yên để bạn có thể nghỉ ngơi và thư giản sau những khoảng thời gian làm việc một cách mệt mỏi và bận rộn, làm cho cuộc sống của con người được cân bằng hơn. Vì thế những loại cây xanh hay những chậu cây cảnh là một lựa chọn tốt nhất.

Chúc bạn có một không gian sống hoàn hảo và tiện nghi!


Bài viết cùng chuyên mục