Sun, 05 / 2016 3:56 pm | ngongan

Đèn chùm là mẫu đèn trang trí dành cho phòng khách được rất nhiều gia đình sử dụng, thông thường đèn chùm có rất nhiều chất liệu, kiểu dáng khác nhau nhưng đa phần được chia làm 3 nhóm đèn chính là đèn chùm pha lê, đèn có chụp và một số kiểu đèn khác. […]

Đèn chùm là mẫu đèn trang trí dành cho phòng khách được rất nhiều gia đình sử dụng, thông thường đèn chùm có rất nhiều chất liệu, kiểu dáng khác nhau nhưng đa phần được chia làm 3 nhóm đèn chính là đèn chùm pha lê, đèn có chụp và một số kiểu đèn khác.

Dưới đây là những mẫu đèn chùm được khá nhiều người ưa chuộng bạn có thể lựa chọn sử dụng để trang trí cho nội thất gia đình mình đấy nhé.

1.    Đèn chùm pha lê

Đèn chùm pha lê là một loại đèn trang trí có tâm đối xứng, đèn được thiết kế thành nhiều vòng và chồng thành nhiều tầng.

Đèn chùm pha lê còn có nhiều hạt pha lê được đính trên khung xương của đèn, chính những hạt pha lê này càng làm cho ánh sáng trên đèn tỏa ra lấp lánh hơn.

Một số mẫu đèn chùm trang trí nội thất phòng khách siêu đẹp

Chất liệu của những viên pha lê được gắn trên khung cương của đèn tạo cho chiếc đèn tỏa ra những ánh sáng chất lượng nhiều màu sắc, cực kỳ đẹp và lung linh, chính những viên pha lê này mới thể hiện được giá trị của chiếc đèn.

Đèn trùm pha lê nếu có gắn pha lê chất lượng thì ánh sáng đèn cũng cực kỳ sắc nét và đẹp, tuy nhiên nếu như trên khung đèn không gắn pha lê mà thay vào đó là thủy tinh hoặc nhựa thì ánh sáng phát ra cũng giảm chất lượng hơn.

2.    Đèn có chóa, chụp

Đèn có chóa / chụp cũng là kiểu đèn phổ biến được nhiều gia đình dùng để làm đèn trang trí, so với đèn pha lê thì loại đèn này thường ít bóng hơn. Mỗi một chụp đèn cũng chỉ có một bóng đèn, bóng đèn thường để giữa tâm của chụp đèn và xung quanh chụp đèn có những bóng đèn chìa ra xung quanh.

Đèn có chụp thường được thiết kế bằng chất liệu thủy tinh mờ hoặc thủy tinh có vân, chất liệu này có thể dễ dàng để bóng đèn vào bên trong chụp.

Một số mẫu đèn chùm trang trí nội thất phòng khách siêu đẹp

Đèn có chóa hoặc chụp cũng có nhiều loại đèn cao cấp, những chiếc đèn này thường có chụp được chế tác từ đá, vừa bảo đảm tính thẩm mỹ cao lại đảm bảo ánh sáng từ đèn rực rỡ hơn.

3.    Những kiểu đèn thông dụng khác

Ngoài 2 loại đèn trên được nhiều người sử dụng thì còn có những kiểu đèn chùm hiện đại và những mẫu đèn được thiết kế tự do , những kiểu đèn này thường có kích thước không lớn lắm nhưng lại được làm từ những vật liệu phong phú như đồng, thép hoặc inox, nhựa hay thủy tinh cho tới những vật liệu tổng hợp.

4.    Cách xác định đèn chùm tốt

Để kiểm tra một chiếc đèn chùm có tốt hay không, thông thường người mua hàng khi mua đèn chùm cần kiểm tra kết cấu của chiếc đèn, nếu như đèn có khung đèn được làm bằng những chất liệu chắc khỏe, những mối liên kết đèn từ xương tới các nhánh, các chụp đèn kín, không rạn vỡ và khít nhau thường là đèn có kết cấu tốt và chuẩn.

Một số mẫu đèn chùm trang trí nội thất phòng khách siêu đẹp

Ngoài ra người tiêu dùng cũng cần kiểm tra những phụ kiện của đèn, phụ kiện đi kèm đèn thường là những phụ kiện bằng pha lê hoặc thủy tinh, những phụ kiện này cần phải đảm bảo không có lỗi, không có sai sốt và không có quá nhiều tạp chất, phụ kiện đèn không được xước và không thể bị lệch, vẹo hoặc thiếu bất cứ bộ phận, vị trí nào.

Ngoài ra những phụ kiện khác như móc hoặc dây cũng cần đảm bảo chắc chắn và bền vững mới là đèn tốt.

Khi mua đèn chùm bạn cũng cần phải kiểm tra đuôi đèn cùng với hệ thống dây dẫn của đèn, đèn chùm thông thường có khá nhiều bóng đèn, thậm chí có thể lên tới hàng chục bóng đèn. Chính vì thế nên trong đèn chùm phải có hệ thống dây dẫn điện được giấu kín và có chất lượng tốt, đảm bảo thuận tiện kiểm tra khi có sự cố xảy ra. Ngoài ra hệ thống đuôi đèn cần phải đạt chuẩn và có tính tiếp xúc tốt.

Người tiêu dùng cũng cần thử kiểm tra hết các bóng đèn xem có bóng nào không sáng trước khi mua đèn hay không nhé.

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục