Tue, 05 / 2016 2:59 am | ngongan

Giải pháp tiết kiệm nước sinh hoạt cho nhà tắm là một trong những giải pháp cực kỳ cần thiết trong mùa hè hiện nay, đặc biệt là khi nhu cầu sử dụng nước trong mùa hè ngày càng tăng cao. Dưới đây là những cách tiết kiệm nước sinh hoạt trong nhà tắm cực […]

Giải pháp tiết kiệm nước sinh hoạt cho nhà tắm là một trong những giải pháp cực kỳ cần thiết trong mùa hè hiện nay, đặc biệt là khi nhu cầu sử dụng nước trong mùa hè ngày càng tăng cao. Dưới đây là những cách tiết kiệm nước sinh hoạt trong nhà tắm cực kỳ hiệu quả mà bạn có thể thử tận dụng.

1.    Tiết kiệm nước vệ sinh cá nhân

Để tiết kiệm nước sinh hoạt hiệu quả bạn có thể bắt đầu từ những công việc vệ sinh cá nhân bình thường, đặc biệt là khi bạn thực hiện những thao tác vệ sinh cá nhân như cạo râu, rửa mặt hay đánh răng thì bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm nước, những lúc này bạn nên xả nước vào trong một cái cốc nhỏ đủ dùng để làm vệ sinh cá nhân, sau đó thì tắt ngay vòi nước đi rồi mới làm vệ sinh cá nhân, như vậy bạn sẽ tiết kiệm được một nguồn nước xả ra lãng phí khi bạn đang làm vệ sinh.

Những bí quyết tiết kiệm nước sinh hoạt cho nhà tắm cực hay

Đặc biệt bạn tránh xả nước tràn hết bồn rửa mặt khi làm vệ sinh cá nhân như đánh răng hay cạo râu đấy nhé.

Bên cạnh đó để tiết kiệm nước lúc đang làm vệ sinh, tốt nhất bạn nên lắp đặt thêm những loại van nước hay đường ống nước có lưu lượng nước hạn định, đặc biệt là trong nhà tắm, đây cũng là một trong những cách tiết kiệm nước cực tốt mà bạn có thể thử áp dụng.

2.    Thay mới vòi hoa sen hiện đại

Để tiết kiệm nước đúng cách khi sử dụng và làm vệ sinh cá nhân trong nhà tắm bạn có thể thay mới vòi hoa sen cho gia đình, dùng những loại vòi hoa sen có vòi phun nhỏ hơn, hạt nước phun ra cũng nhỏ hơn, như vậy thì sẽ tiết kiệm được một nguồn nước lớn khi tắm đấy nhé.

Với những gia đình không có đủ điều kiện bạn cũng có thể sử dụng giải pháp làm xả nước ra chậu để tắm, như vậy sẽ giúp bạn tiết kiệm nước hiệu quả hơn.

Còn những gia đình dùng vòi hoa sen để tắm tốt nhất bạn nên lựa chọn những loại vòi hoa sen hiện đại, có mức điều chỉnh lượng nước thích hợp khi tắm để có thể điều chỉnh được lượng nước tỏa ra ngoài.

Những bí quyết tiết kiệm nước sinh hoạt cho nhà tắm cực hay

Ngoài ra để tiết kiệm nước trong nhà tắm nhiều hơn, tốt nhất bạn nên biết cách tắm nhanh nhưng sạch sẽ, tránh việc ngâm mình trong nhà tắm quá lâu, việc này không chỉ tốn kém nước dùng hàng ngày mà còn rất không tốt đối với sức khỏe của bạn.

Khi thoa xà bông tắm lên cơ thể thì bạn nên tắt vòi hoa sen đi, nhẹ nhàng massage bản thân kỹ lưỡng sau đó mới mở vòi để xả nước lên cơ thể cho sạch xà bông là được nhé.

3.    Lắp mới toilet

Để tiết kiệm nước hơn khi sử dụng nước cho việc vệ sinh cá nhân trong nhà tắm và nhà vệ sinh, bạn nên thay mới lại toilet của gia đình mình bằng loại tiết kiệm nước hơn so với tolet mà gia đình bạn đang sử dụng.

Những bí quyết tiết kiệm nước sinh hoạt cho nhà tắm cực hay

Mặc dù những chiếc bồn cầu tích trữ tiết kiệm nước lên tới 1,6 lít/ lần xả có giá thị trường so với các tolet thông thường cao hơn nhiều, tuy nhiên lượng nước sử dụng lại tiết kiệm hơn rất lớn, đa phần các tolet thông thường trong một lần xả có thể xả tới 3,5 lít nước, trong khi đó tolet mới hiện nay chỉ xả một lần xả có 1,6 lít nước, về lau dài sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng.

Ngoài ra những loại tolet mới hiện nay cũng là giải pháp kinh tế hợp lý cho gia đình bạn, đặc biệt khi giá điện nước trên thị trường đang ngày càng tăng cao, công trình phụ giúp gia đình bạn tiết kiệm nước hiệu quả sẽ là giải pháp tiết kiệm chi phí cho gia đình cực tốt

 

 

Bài viết cùng chuyên mục