Wed, 04 / 2016 2:58 pm | ngongan

Khi treo đồng hồ trong nhà bạn cũng cần chú ý tránh một số cấm kỵ trong phong thủy. Trong quan niệm phong thủy của phương đông cho thấy kim đồng hô di chuyển không ngừng cũng là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới phong thủy của gia đình bạn. Dưới […]

Khi treo đồng hồ trong nhà bạn cũng cần chú ý tránh một số cấm kỵ trong phong thủy. Trong quan niệm phong thủy của phương đông cho thấy kim đồng hô di chuyển không ngừng cũng là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới phong thủy của gia đình bạn. Dưới đây là một số chú ý khi treo đồng hồ bạn nên biết.

1.    Bài trí đồng hồ theo hướng

Khi treo đồng hồ trong nhà, đặc biệt là phòng khách bạn cần chú ý tới hướng treo đồng hồ hợp phong thủy nhất để đảm bảo luôn mang lại may mắn và tài lộc, thịnh vượng cho các thành viên trong gia đình bạn, tốt nhất khi treo đồng hồ bạn nên treo đồng hồ tại ví trí có hương Chu Tước, đây cũng là một trong những hướng treo đồng hồ di động và cực thích hợp với sự dịch chuyển của kim đồng hồ.

Ngoài hướng Chu Tước bạn cũng nên treo đồng hồ theo hướng Thanh Long, hướng này sẽ giúp bạn mang nhiều may mắn hơn vì đây chính là hướng cát trong phong thủy.

Chính vì như thế nên trong phong thủy tốt nhất bạn nên treo đồng hồ theo hướng bên trái của căn phòng, đặc biệt là phòng khách để tạo nhiều phong thủy tốt.

Một số cấm kỵ trong phong thủy khi treo đồng hồ

2.    Những hướng không nên treo đồng hồ

Khi treo đồng hồ trong phòng bạn cần tuyệt đối tránh cách vị trí có hướng Bạch Hổ, đây là một trong những hướng cấm kỵ mà bạn nên tránh khi treo đồng hồ cho gia đình, hướng Bạch Hổ trong phong thủy còn được gọi là hướng hung, nếu treo đồng hồ sẽ mang lại nhiều điềm xấu không may cho các thành viên trong gia đình bạn.

Ngoài ra hướng Huyền Vũ cũng là hướng bạn cần tránh tuyệt đối không nên treo đồng hồ, cũng giống như hướng Bạch Hổ, hướng Huyền Vũ chính là một trong những hướng hung mà bạn cần phòng tránh.

Hai hướng này đều nằm ở phía bên phải của căn phòng nên khi treo đồng hồ bạn tuyệt đối tránh những vị trí này ra nhé.

Một số cấm kỵ trong phong thủy khi treo đồng hồ

3.    Cách chọn đồng hồ

Khi dùng đồng hồ để trang trí nội thất cho căn nhà của bạn thì bạn cần chú ý chọn đúng loại đồng hồ phù hợp với phong thủy của gia đình bạn nhất, tốt nhất bạn cần tuyệt đối tránh những chiếc đồng hồ mà chúng có hình thù kỳ dị, không dùng những đồng hồ có quá nhiều sắc cạnh và góc cạnh bởi điều này có thể làm rối loạn sự di chuyển của các luồng khí tốt trong phong thủy của gia đình bạn.

Ngoài ra khi treo đồng hồ bạn nên tránh để mặt đồng hồ quay vào trong nhà mà nên đặt mặt đồng hồ quay ra ban công hoặc quay ra cửa là thích hợp nhất, những vị trí này sẽ giúp căn nhà bạn tăng thêm sức sống và sinh khí kể cả khi trong nhà không có người.

Khi treo đồng hồ bạn cũng cần tránh treo đồng hồ hướng vào những đồ vật có hình bát quái hoặc những đồ vật có hình dạng giống với chiếc đồng hồ đó, như vậy sẽ dễ làm ảnh hưởng tới phong thủy của căn phòng và làm cho người gia chủ thường xuyên bực bội và ức chế, rối loạn tinh thần.

Một số cấm kỵ trong phong thủy khi treo đồng hồ

4.    Không treo đồng hồ trong phòng ngủ

Một trong những cấm kỵ phong thủy khi treo đồng hồ khác mà bạn nên nhớ là tuyệt đối không bao giờ được treo đồng hồ ở đầu giường trong phòng ngủ hoặc treo đồng hồ đối diện với giường ngủ đấy nhé,

Những vị trí treo đồng hồ này thường khiến cho bạn dễ bị ảnh hưởng cảm xúc và làm suy giảm cảm xúc của bạn, tạo nên các không khí buồn bã và ảm đạm không nên có.

 

Treo đồng hồ trong nhà giúp bạn cân nhắc giờ giấc và hoạt động hàng ngày theo đúng lịch trình, đúng giờ và giúp ích cho bạn rất nhiều trong cuộc sống, tuy nhiên khi treo đồng hồ bạn cũng cần chú ý tới một vài vị trí trong phong thủy để đảm bảo tốt nhất cho các thành viên trong gia đình.

Bài viết cùng chuyên mục