Sat, 04 / 2016 4:18 pm | ngongan

Dọn nhà không chỉ mang lại không khí tươi mới cho căn nhà của bạn mà còn giúp căn nhà trở nên ngăn nắp, gọn gàng hơn, mang tới phong thủy tốt cho gia đình. Chính vì vậy nên dù bận rộn bạn cũng cần chú ý dành thời gian dọn dẹp nhà cửa để […]

Dọn nhà không chỉ mang lại không khí tươi mới cho căn nhà của bạn mà còn giúp căn nhà trở nên ngăn nắp, gọn gàng hơn, mang tới phong thủy tốt cho gia đình. Chính vì vậy nên dù bận rộn bạn cũng cần chú ý dành thời gian dọn dẹp nhà cửa để gia đình có thể đổi mới không khí và tạo sự thoải mái hơn.

Tuy nhiên khi dọn nhà bạn cũng cần tránh một số góc chết mà bạn tuyệt đối không nên động vào để tránh mang lại những điềm xấu không may mắn cho gia đình bạn đấy nhé.

1.    Tránh động vào nhà hướng chính Tây

Góc hướng chính Tây của căn nhà là một trong những phương hướng bạn cần tránh đụng vào khi sửa chữa nhà hoặc dọn dẹp nhà cửa, đặc biệt là vào dịp cuối năm. Hướng chính Tây trong phong thủy thường là nơi mà những sao xấu Ngũ Hoàng thường ghé đến, vì thế nếu như bạn đụng vào hướng này thì có thể gặp nhiều điều không may như trở ngại ngoài ý muốn thậm chí là còn có thể lây dính tới bệnh tật.

Tốt nhất khi dọn nhà bạn nên tránh không để hướng chính Tây có biến động hoặc thay đổi gì, chỉ cần lau chùi, quét dọn là được nhé.

Khi trang trí nhà như treo tranh ảnh hoặc đóng đinh, sửa tường bạn cũng cần tránh hướng chính Tây đi hoặc nếu như thay đổi thì cần phải nhẹ nhàng và thật sự cẩn thận đấy.

Những góc chết cấm kỵ bạn cần tránh khi dọn nhà

2.    Góc chết hướng Đông Nam

Hướng Đông Nam cũng là một trong những góc chết trong phong thủy bạn cần chú ý tránh xa khi dọn dẹp nhà cửa, đặc biệt là giường, rèm cần tránh di chuyển hay thay đổi thường xuyên.

Hướng Đông Nam trong học thuyết phong thủy còn là nơi mà chòm sao Bệnh Phù thường ghé qua và ở lại, vì thế nên nếu như phòng ngủ bạn có hướng cửa đang quay sang hướng Đông Nam thì khi dọn dẹp nhà cửa bạn cần thật cẩn thận, tránh đụng chạm tới hướng này nếu không chòm sao xấu có thể lây ảnh hưởng tới bạn và gặp những vấn đề về sức khỏe như cảm cúm hay một số bệnh khác.

Những góc chết cấm kỵ bạn cần tránh khi dọn nhà

Nếu như bạn muốn dọn dẹp và trang trí lại phòng ngủ cần tuyệt đối tránh hướng Đông Nam, tốt nhất không được thay rèm, thường xuyên mở rèm, tránh kê lại giường và không nên bày trí nhiều đồ đạc mới trong phòng.

3.    Góc chết hướng chính Đông

Hướng chính Đông cũng là một góc chết cấm kỵ trong phong thủy mà bạn cần tránh, chòm sao Ngũ Hoàng và chòm sao Bệnh Phù đều có thể ghé lại hướng chính Đông của gia đình bạn, thậm chí vào dịp cuối năm còn có hung tinh Tam Sát mà bạn cần tránh nếu như dọn nhà đụng chạm vào hướng này.

Với hướng chính Đông trong nhà bạn, tốt nhất khi dọn nhà bạn cần tránh dán tranh ảnh, động thổ ở hướng này để bảo đảm giữ phong thủy tốt cho gia đình và không gặp những vận rủi không may mắn.

Những góc chết cấm kỵ bạn cần tránh khi dọn nhà

Với hướng chính Đông của căn nhà thì khi dọn nhà bạn vẫn có thể kê lại đồ mới, thay đổi đồ mới và trang trí nhà đẹp hơn, tuy nhiên chỉ cần tránh không dán tranh, động thổ là được nhé.

Những góc chết này trong phong thủy đều là những góc cấm kỵ không được chạm tới, nếu như khi bạn dọn lại nhà và bố trí lại đồ đạc, động thổ thay đổi thiết kế căn nhà thì cần tuyệt đối tránh những góc này để không làm ảnh hưởng tới vận may, sức khỏe và tiền tài của gia chủ.

Chỉ cần bạn chú ý trong phong thủy một chút, không nên tạo nhiều biến động trong 3 góc chết này có thể giúp bạn vừa tân trang lại được căn nhà trở nên đẹp hơn lại đảm bảo mang tới nhiều phong thủy tốt cho gia đình, giúp gia đình bạn may mắn và vui vẻ hơn.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục