Fri, 04 / 2016 4:13 pm | ngongan

Dọn dẹp nhà cửa mang tới cho căn nhà của bạn nhiều không khí tươi mới hơn, giữ cho căn nhà luôn sạch sẽ và đảm bảo mang nhiều may mắn, tốt lành tới cho các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên khi dọn nhà bạn cũng cần lưu ý phải dọn nhà đúng […]

Dọn dẹp nhà cửa mang tới cho căn nhà của bạn nhiều không khí tươi mới hơn, giữ cho căn nhà luôn sạch sẽ và đảm bảo mang nhiều may mắn, tốt lành tới cho các thành viên trong gia đình.

Tuy nhiên khi dọn nhà bạn cũng cần lưu ý phải dọn nhà đúng cách để tránh một số sai lầm khi dọn nhà có thể làm ảnh hưởng tới độ bền và tuổi thọ của các món đồ nội thất trong gia đình bạn đấy nhé.

1.    Lau chùi gương quá nhiều

Lau chùi gương sẽ giúp gương trong gia đình trong veo, sạch sẽ hơn, nhưng có nhiều người lau chùi quá nhiều, thậm chí trên gương chỉ có một vết vân tay thôi cũng dễ khiến cho bạn khó chịu và dùng bình xịt, giẻ lau để lau luôn.

Việc lau chùi gương nhiều, thậm chí quá chú ý tới từng dấu vết nhỏ rất dễ làm giảm tuổi thọ của chiếc gương trong gia đình bạn. Bạn nên nhớ rằng nếu như bạn xịt nước lên gương quá nhiều thì sau một khoảng thời gian sau nước sẽ ngấm ra mặt sau của gương và làm tróc đi những lớp tráng bạc ở mặt sau gương, từ đó làm chất lượng gương giảm đi nhiều và thậm chí còn làm gương nhanh hỏng hơn, ảnh hưởng nghiêm trọng tới tuổi thọ của chiếc gương.

Một số sai lầm khi dọn nhà bạn cần chú ý

2.    Cho nhiều bột giặt vào quần áo

Nhiều người khi giặt quần áo thường nghĩ phải cho thật nhiều bột giặt vào quần áo mới có thể làm quấn áo trắng và sạch hơn. Đây cũng là một trong những điều sai lầm mà bạn cần chú ý sửa đổi ngay.

Việc cho nhiều bột giặt vào trong quần áo không hề thay đổi việc làm quần áo trắng sạch hơn bao nhiêu, nhưng việc này sẽ làm bạn tốn kém nhiều thời gian giặt quần áo hơn, thậm chí còn tốn nhiều thời gian, công sức và nước giặt để xả sạch lớp bọt trên quần áo của bạn.

Thậm chí việc cho quần áo lên áo quá nhiều có thể làm cho lớp vải trên quần áo dễ bị dính bụi bẩn và xơ hơn nhiều nhé.

Một số sai lầm khi dọn nhà bạn cần chú ý

3.    Dùng nhiều nước rửa chén khi rửa bát

Khi rửa bát bạn cũng cần hạn chế dùng quá nhiều nước rửa chén, việc cho quá nhiều dầu rửa chén để rửa bát cũng không thay đổi độ sạch của bát đũa mà còn làm bạn tráng bát lâu hơn, vất vả hơn, chưa kể nước rửa chén còn được làm từ thành phần hóa học, nếu như chúng ngấm vào trong bát đũa ăn hàng ngày của bạn có thể làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe người dùng.

4.    Lau sàn gỗ bằng nước

Lau sàn gỗ bằng nước cũng là một sai lầm khi dọn nhà bạn cần phải tránh. Nếu như bạn dùng nước lau trên sàn gỗ quá nhiều lần có thể làm cho lớp nước lau sàn dễ dàng đọng trên sàn gỗ thậm chí còn thấm vào trong lớp gỗ, từ đó làm cho gỗ lát trên sàn nhà nhanh chóng có dấu hiệu hư hại, làm ảnh hưởng tới tuổi thọ của lớp gỗ lát trên sàn nhà.

Tốt nhất khi lau sàn nhà bằng gỗ bạn cần vắt thật khô giẻ trước khi lau nhé.

Một số sai lầm khi dọn nhà bạn cần chú ý

5.    Dùng máy hút bụi hút tóc rụng

Sử dụng máy hút bụi hút tóc rụng cũng là cách dọn nhà sai lầm bạn cần tránh, những sợi tóc hay dễ cuốn vào đầu chổi mày hút và làm tắc ống hút trong máy hút bụi.

Để dọn sạch tóc trên sàn nhà tốt nhất bạn nên dùng chổi cán dài là thích hợp nhất

6.    Giặt quấn áo ngay sau mỗi lần mặt

Có một số loại quần áo bạn cần tránh giặt ngay sau mỗi lần mặc, đặc biệt là quần áo jean, những loại áo này tốt nhất nên mặc khoảng 3 lần sau đó mới cần đem đi giặt, vì những quần áo này nếu như bạn giặt quá thường xuyên có thể làm quần áo bạc màu thậm chí làm nhão vải, khiến quần áo bị mất dáng và xấu hơn nhiều đấy nhé.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục