Sun, 03 / 2016 12:56 am | ngongan

Trước khi mua nhà bạn cần chú ý kiểm tra cẩn thận, đặc biệt là kiểm tra các trang thiết bị nội thất để có thể đảm bảo khi mua nhà bạn không tốn kém quá nhiều tiền vào việc sửa chữa cho ngôi nhà về sau này. 1.    Kiểm tra hệ thống thoát nước […]

Trước khi mua nhà bạn cần chú ý kiểm tra cẩn thận, đặc biệt là kiểm tra các trang thiết bị nội thất để có thể đảm bảo khi mua nhà bạn không tốn kém quá nhiều tiền vào việc sửa chữa cho ngôi nhà về sau này.

1.    Kiểm tra hệ thống thoát nước của ngôi nhà

Trước khi mua nhà bạn cần chú ý kiểm tra hệ thống thoát nước của ngôi nhà cẩn thận. Việc kiểm tra hệ thống thoát nước của ngôi nhà không chỉ giúp cho gia đình bạn có thể sử dụng nhà nhanh chóng và thuận tiện nhất mà còn tránh cho gia đình bạn khi chuyển sang nhà mới gặp phải tình trạng không có nước sinh hoạt do hệ thống thoát nước trong nhà bị hỏng.

Chính vì thế nên trước khi mua nhà bạn cần xả nước vào máy giặt, mở hết vòi nước cùng một lúc để kiểm tra kỹ lưỡng hệ thống thoát nước trong nhà mình.

Những chi tiết quan trọng cần kiểm tra trước khi mua nhà

2.    Mở tất cả các cửa sổ trong nhà

Khi mới mua nhà mới bạn cũng cần phải kiểm tra kỹ cửa sổ và ánh sáng trong nhà, tốt nhất là mở hết tất cả những cửa sổ có trong nhà để kiểm tra mức độ chắc chắn của cửa sổ, cũng như kiểm tra thử cửa sổ xem có bị kẹt hoặc hư hại gì không để có thể thay mới và  cân nhắc tài chính thích hợp.

3.    Kiểm tra hệ thống cung cấp nước sạch

Kiểm tra kỹ hệ thống cung cấp nước sạch cũng là yếu tố quan trọng trước khi mua nhà tốt bạn cần phải cân nhắc cẩn thận, trước tiên khi tới ngôi nhà có dự định mua cần phải mở hết vòi nước xem liệu có nước chảy ra hay không, vòi nước cùng với các hệ thống cung cấp nước sạch khác có hoạt động tốt hay không và liệu có trường hợp bị rò rỉ nước ra ngoài không, từ đó bạn mới có phương thức ước tính tài chính và xử lý phù hợp nhất mà ít tốn kém nhất.

Những chi tiết quan trọng cần kiểm tra trước khi mua nhà

4.    Kiểm tra mùi vị của nước

Khi mua nhà mới, việc kiểm tra nguồn nước là hết sức thiết yếu, bạn cũng cần phải kiểm tra mùi vị của nước sao cho thích hợp để tránh bị nguồn nước làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của các thành viên khác trong gia đình bạn.

Tốt nhất khi xác định mua nhà cần phải thử mùi vị của nguồn nước, nếm thử xem liệu trong nguồn nước sạch có các mùi vị khác như bị hôi hoặc tanh hay không để có thể tìm kiếm được phương pháp xử lý thỏa đáng nhất.

5.    Xả thử nước trong nhà vệ sinh

Một trong những cách có thể kiểm tra nhà cẩn thận trước khi mua là thử xả nước bồn cầu trong nhà vệ sinh, việc xả nước này cũng kiểm tra được xem nước liệu có đủ mạnh để cuốn trôi được giấy vệ sinh ở bên trong bồn cầu hay không.

Đối với những bồn cầu nếu như không xả nước mạnh được thì bạn nên yêu cầu chủ cũ sửa lại bồn cầu và hệ thống nước trước khi mua nhà để tránh sảy ra hư hỏng trong quá trình sử dụng về sau này.

6.    Kiểm tra hệ thống điện

Một trong những việc mà bạn cần làm để đảm bảo chọn được ngôi nhà tốt và tránh tốn kém khi mua nhà là cần phải kiểm tra kỹ hệ thống điện của căn nhà trước khi đặt mua.

Những chi tiết quan trọng cần kiểm tra trước khi mua nhà

Kiểm tra hệ thống điện cẩn thận không chỉ đảm bảo gia đình bạn được an toàn hơn mà còn có thể tìm ra được phương pháp xử lý kịp thời nhất. Tốt nhất trước khi mua nhà bạn nên kiểm tra hết các ổ điện cùng ổ cắm có trong nhà để tránh ổ điện bị lỏng lẻo hoặc hư hại, nếu như có trục trặc gì bạn cần phải yêu cầu chủ nhà sửa chữa ngay trước khi đặt mua nhé.

7.    Kiểm tra kỹ sàn nhà

Khi mua nhà bạn cũng cần phải kiểm tra sàn nhà cẩn thận, nhớ quan sát kỹ xem sàn nhà có bị nứt vỡ hoặc có vết lồi lõm nào bất thường hay không, kiểm tra xem sàn nhà liệu có bị mối mọt hay không, việc kiểm tra cẩn thận từng góc nhà cũng giúp bạn đảm bảo căn nhà tốt nhất.

Đặc biệt là khi kiểm tra sàn nhà, bạn cần quan sát từng góc phòng và các phòng ăn, phòng khách, nhà vệ sinh nhé.

Bài viết cùng chuyên mục