Sun, 01 / 2016 7:27 pm | ngongan

Dọn phòng khách trong năm mới là một trong những việc cần làm để gia đình bạn chuẩn bị đón tết đến xuân về. Những mẹo dọn phòng khách nhanh dưới đây giúp bạn dọn nhà nhanh gọn, thuận tiện, tiết kiệm thời gian và giúp gia đình bạn đón năm mới thuận lợi hơn. […]

Dọn phòng khách trong năm mới là một trong những việc cần làm để gia đình bạn chuẩn bị đón tết đến xuân về. Những mẹo dọn phòng khách nhanh dưới đây giúp bạn dọn nhà nhanh gọn, thuận tiện, tiết kiệm thời gian và giúp gia đình bạn đón năm mới thuận lợi hơn.

1.    Dọn phòng khách theo trình tự

Khi bạn làm bất cứ công việc nào nếu như làm theo trình tự bao giờ cũng đảm bảo các yếu tố nhanh gọn và tiện dụng hơn, việc dọn phòng  khách theo trình tự cũng vậy.

Khi bạn có cách dọn phòng khách theo một trình tự nhất định như lau bụi từ trên xuống dưới có thể làm cho căn nhà bạn sạch bụi bẩn hơn, khiến cho bụi bẩn không thể bám lên chỗ mới lau. Tốt nhất khi lau nhà nên lau theo một chiều nhất định và lau theo một quy tắc cố đinh, tốt nhất là lau từ chỗ sạch nhất ra tới chỗ bẩn nhất để đảm bảo dọn dẹp sạch sẽ ngôi nhà, vừa tiết kiệm thời gian lại vừa giúp cho căn nhà của bạn sạch bóng bụi bẩn. Giúp bạn đón tết với căn nhà sạch sẽ hơn.

Mẹo dọn phòng khách cực nhanh cho gia đình bạn đón năm mới

2.    Giặt sạch màn rèm

Màn rèm trong nhà bạn cũng là những vị trí bị bám bụi bẩn tương đối nhiều, vì thế trước thềm năm mới tốt nhất bạn nên tháo toàn bộ màn rèm của gia đình ra để giặt cho thật sạch, dọn dẹp căn phòng cẩn thận. Việc giặt sạch màn và rèm còn mang tới một diện mạo mới mẻ sạch sẽ hơn cho căn phòng của bạn trong dịp năm mới, bạn có thể gỡ màn rèm ra giặt và ngâm trước để dùng thời gian đó tranh thủ dọn nhà, vừa làm sạch nhà vừa tiết kiệm thời gian

3.    Lau sạch bàn ghế phòng khách

Mẹo dọn phòng khách cực nhanh cho gia đình bạn đón năm mới

Bàn ghế phòng khách là những nơi trọng điểm cần dọn dẹp trong năm mới. Tốt nhất bạn nên chú ý lau sạch bàn ghế trên phòng khách bằng các dùng giấy báo để lau bàn, giấy báo sẽ giúp bạn lau sạch những bụi bẩn có trên bàn, sau đó bạn dùng khăn mềm để lau lại lần nữa cho bàn ghế thật sạch sẽ. Nếu có thể dùng nước lau kính để lau mặt bàn thì càng tốt, sẽ giúp bàn ghế bạn sạch sẽ hơn.

Riêng với những bộ bàn ghế salon thì bạn làm sạch theo từng chất liệu có các cách làm sạch khác nhau :chẳng hạn với ghế có chất liệu bằng da hoặc bằng gỗ thì tốt nhất nên dùng khăn ướt hoặc khăn khô lau bụi để lau sạch vết bẩn bị ố nước trên bàn ghế, tránh những chất tẩy rửa có thể làm hỏng bề mặt ghế của gia đình bạn,

Với những loại ghế salon bằng vải thì tốt nhất nên dùng băng dính để dính lên ghế rồi gỡ ra làm sạch bụi bẩn có trên ghế, hoặc bạn cũng có thể dùng bàn chải đánh răng nhúng vào nước rửa chén đã được pha loãng để lau sạch vết bẩn trên bề mặt ghế.

4.    Giặt sạch thảm chùi chân

Những tấm thảm chùi chân cũng là thứ bạn cần giặt sạch sẽ trước thềm năm mới. Bạn phải biết những tấm thảm chùi chân chính là ấn tượng đầu tiên của mọi người khi bước vào trong nhà bạn, đây cũng là vật dụng để cho mọi người chùi sạch chân trước khi bước vào cửa, là lời nhắc cho khách khứa trong gia đình bạn không nên đi dép vào trong nhà.

Mẹo dọn phòng khách cực nhanh cho gia đình bạn đón năm mới

Vì thế bạn cần giặt sạch thảm chùi chân, vừa giúp căn nhà của bạn thêm sạch sẽ hơn lại tạo ấn tượng tốt hơn đối với khách khứa khi tới nhà bạn.

 

Những mẹo trên đây không chỉ giúp cho gia đình bạn thêm sạch đẹp hơn đón năm mới mà còn giúp cho căn nhà bạn trở nên sáng sủa, giúp lưu thông nhiều luồng khí tốt trong phong thủy để đảm bảo mang tới tài lộc và sức khỏe tốt cho cả gia đình bạn trong năm mới 2016 này.

Bài viết cùng chuyên mục