Sun, 01 / 2016 8:00 pm | ngongan

Trang trí nội thất đẹp luôn mang lại cho bạn cảm giác thoải mái và dễ chịu khi về đến phòng. Hơn nữa việc trang trí nội thất cho những căn phòng chật còn mang lại cảm giác thoải mái, rộng rãi và tiết kiệm được rất nhiều diện tích phòng trong căn nhà bạn. […]

Trang trí nội thất đẹp luôn mang lại cho bạn cảm giác thoải mái và dễ chịu khi về đến phòng. Hơn nữa việc trang trí nội thất cho những căn phòng chật còn mang lại cảm giác thoải mái, rộng rãi và tiết kiệm được rất nhiều diện tích phòng trong căn nhà bạn.

1.    Dùng màu sắc hợp lý

Khi bạn muốn trang tri noi that thì yếu tố đầu tiên cần phải cân nhắc chính là màu sắc lựa chọn trong căn nhà bạn. những căn phòng nhỏ thì chỉ nên dùng ít màu, tốt nhất đừng dùng quá 3 màu để tránh cảm giác lòe loẹt và chật chội ở trong phòng. Hơn nữa khi trang trí những căn phòng chật hẹp thì một vài gam màu vui tươi sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. tốt nhất bạn nên chọn 1 màu mà bạn yêu thích nhất để làm màu chủ đạo, sau đó mới kết hợp với những vật dụng trang trí và đồ nội thất trong nhà đấy nhé. Và bạn có thể thay thế sơn tường bằng giấy dán tường hoa văn lượn sóng đều được.

Cách trang trí nội thất đẹp cho phòng chật

2.    Thiết kế trong phòng thích hợp

Ở trong phòng bạn cũng cần chú ý thiết kế hợp lý để tránh tạo cảm giác đơn điệu trong phòng ngủ của bạn. hãy tách riêng không gian giường ngủ với những không gian khác còn lại trong căn phòng của bạn. việc này vừa giúp bạn tiết kiệm diện tích lại mang tới cho bạn cảm giác thoải mái mà không bị đơn điệu.

3.    Thay mới rèm màn

Nếu đã thiết kế lại và trang trí lại căn phòng thì rèm màn cũng cần phải thay đổi, đặc biệt với những căn phòng chật thì bạn nên chọn màu sắc rèm màn thích hợp, nhẹ nhàng và có sự kết hợp với nhau. Chẳng hạn bạn có thể dùng rèm màn có màu sắc ấp áp trong mùa lạnh, màu sắc thanh nhẹ mát mẻ trong mùa nóng.

Cách trang trí nội thất đẹp cho phòng chật

4.    Đưa ánh sáng vào phòng

Khi trang trí nội thất đẹp trong phòng, đặc biệt là phòng ngủ cần có nguồn ánh sáng đầy đủ, vì thế trong phòng bạn nên thiết kế cửa sổ, nếu cần có thể dùng thêm rèm cửa để đảm bảo nguồn sáng thích hợp trong căn phòng.

5.    Sắp xếp đồ gọn gàng

Những căn phòng chật luôn cần phải sắp xếp đồ đạc gọn gàng mới có thể tạo được không gian thoải mái rộng rãi trong căn phòng của bạn. Không nên để những món đồ có màu sắc không đồng bộ trong phòng để tránh tạo cảm giác chật chội, bạn cũng không nên để quá nhiều đồ không cần thiết để trang trí phòng. Tốt nhất bạn chỉ nên để đồ nội thất cần dùng bố trí hợp lý gọn gàng để tạo nhiều không gian rộng rãi và thoải mái cho căn phòng của bạn.

Cách trang trí nội thất đẹp cho phòng chật

6.    Tận dụng các không gian lưu trữ

Những không gian lưu trữ cần được tận dụng hợp lý, đặc biệt trong những căn phòng chật để không làm lãng phí diện tích. Chẳng hạn chọn tủ quần áo nên chú ý kích thước căn phòng và mua loại tủ hợp lý, phân chia đồ đạc thích hợp. Chú ý tận dụng những khoảng trống chứa đồ như gác xép, gầm giường để bố trí những món đồ không cần dùng tới nhưng lại không thể vứt bỏ của bạn.

7.    Chọn nội thất thích hợp

Những món nội thất có kích cỡ hợp lý, tỉ lệ hài hòa và màu sắc hợp lý có thể xem là lựa chọn không tồi cho những căn phòng chật. Ngoài ra khi chọn tủ quần áo, bàn trang điểm cũng cần lưu ý kích thước đồ dùng với kích thước tron nhà bạn. Bố trí đồ đạc gọn gàng và hiện đại sẽ giúp không gian trong nhà bạn sáng sủa hơn nhiều.

8.    Tận dụng kệ hở và tủ treo tường

 

Những kệ hở như gầm giường, gác xép cùng với kệ treo tường sẽ là một trong những khoảng không thích hợp có thể tận dụng. Những khoảng trống này có thể dùng đựng sách vở chưa dùng tới, tủ treo tường có thể đựng vật dụng trang điểm, đĩa CD hoặc sách báo đều có thể được nhé.

Bài viết cùng chuyên mục