Tue, 12 / 2015 1:36 am | ngongan

Tủ quần áo là một trong những vật dụng không thể thiếu trong phòng ngủ của bạn, vì thế khi chọn tủ quần áo bạn cũng cần phải chú ý xem xét thật cẩn thận, từ chất liệu cho tới kiểu dáng,màu sắc để đảm bảo hợp với phong thủy của gia đình. 1. Chọn […]

Tủ quần áo là một trong những vật dụng không thể thiếu trong phòng ngủ của bạn, vì thế khi chọn tủ quần áo bạn cũng cần phải chú ý xem xét thật cẩn thận, từ chất liệu cho tới kiểu dáng,màu sắc để đảm bảo hợp với phong thủy của gia đình.

1. Chọn tủ quần áo phù hợp

Khi đặt tủ quần áo ở trong phòng ngủ bạn cần đặc biệt lưu ý tới mức độ phù hợp của tủ quần áo với căn phòng, từ việc chọn tỉ lệ thích hợp, kích cỡ phù hợp và chỗ treo quần áo cần phải đủ rông,(ads: cao đẳng dược hà nội ) ít nhất cần rộng khoảng 60cm và cao dưới 120cm là hợp lý. Trong trường hợp tủ quá cao bạn có thể chia tủ thành 2 phần theo chiều dọc để thuận tiện cho việc đóng mở và giảm sức nặng cho cửa tủ.

Ngoài ra bạn cũng cần sắp xếp quần áo sao cho phù hợp với những căn phòng chật hẹp của gia đình, sắp xếp gọn gàng giúp cho căn phòng rộng rãi hơn. Bạn có thể chọn mua tủ âm tường để phù hợp với những căn phòng ngủ hẹp và giúp bạn tiết kiệm được nhiều diện tích trong phòng.

Một số lưu ý khi đặt tủ quần áo trong phòng ngủ

2. Đặt tủ quần áo theo phong thủy

Khi đặt tủ quần áo ở trong phòng ngủ bạn cũng cần đặc biệt chú ý về phong thủy(ads: cao đẳng y tế hà nội ). Tốt nhất bạn nên bố trí tủ quần áo theo những hướng dẫn dưới đây :

Đầu tiên, tủ quần áo nên cho dựa sát vào bờ tường hướng phía bắc hoặc phía tây, cửa tủ phải hướng về phía có ánh sáng mặt trời là hướng nam hoặc hướng đông

Một số lưu ý khi đặt tủ quần áo trong phòng ngủ

Thứ hai, tủ quần áo không được đặt gần sát với giường ngủ để tránh cho người ngủ có cảm giác bất an

Thứ ba , khi đặt tủ quần áo cần đặc biệt tránh đặt tủ có gương soi chiếu vào giường, (ads: cao đẳng dược phú thọ )đây là điều cấm kỵ trong phong thủy vì sẽ ảnh hưởng nhiều đến chất lượng giấc ngủ

Ngoài ra chiều cao của tủ bạn nên tham khảo kích thước lỗ ban để chọn được kích thước đẹp nhất. Trong quá trình sử dụng nên thường xuyên vệ sinh giường, tủ để quần áo luôn thơm tho và sạch sẽ.


Bài viết cùng chuyên mục