Mon, 12 / 2015 1:40 am | ngongan

Cầu thang cũng giống như cửa chính, là nơi đón những luồng không khí tốt hoặc xấu luân chuyển tron nhà bạn, chính vì thế khi thiết kế cầu thang bạn cần đặc biệt chú ý để có thể đón những không khí thịnh vượng vào nhà và ngăn cản những luồng không khí xấu. […]

Cầu thang cũng giống như cửa chính, là nơi đón những luồng không khí tốt hoặc xấu luân chuyển tron nhà bạn, chính vì thế khi thiết kế cầu thang bạn cần đặc biệt chú ý để có thể đón những không khí thịnh vượng vào nhà và ngăn cản những luồng không khí xấu.

1. Không được để cầu thang đối diện với cửa chính

Khi thiết kế cầu thang bạn cần đặc biệt lưu ý không được để cho cầu thang của gia đình đối diện thẳng với cửa chính, bởi vì cầu thang có tính lưu động cao, không khí đi qua cầu thang rất nhiều,(ads: cao đẳng dược hà nội )vì thế nếu cầu thang đối diện với cửa chính sẽ dễ làm những luồng khí tốt thoát ra ngoài. Vậy nên khi thiết kế bạn cần tránh cầu thang đối diện với cửa chính để có thể lưu lại những luồng khí thịnh vượng trong gia đình bạn.

Những điều bạn cần lưu ý khi thiết kế cầu thang

2. Tránh để cầu thang ở bên trên cửa chính

Khi thiết kế cầu thang cũng tránh để cầu thang thiết kế ở phía trên cử chính, vì như thế sẽ làm phong thủy gia đình không tốt do cầu thang đè nặng lên cửa gia đình bạn. Để có phong thủy tốt cho gia đình thì cầu thang tốt nhất nên thiết kế dựa sát vào tường để mang lại sự thịnh vượng lâu dài.

3. Tránh thiết kế cầu thang xoắn ốc ở trung tâm

Riêng khi thiết kế cầu thang trong gia đình, bạn cần tuyệt đối tránh không được đặt cầu thang dạng xoắn ốc ở giữa trung tâm của căn nhà, việc đặt cầu thang như thế này có thể giúp gia đình bạn tiết kiệm được phần nào diện tích khi xây dựng nhà nhưng lại mang lại nhiều điềm xấu cho những người trong nhà, đặc biệt là gia chủ(ads: cao đẳng y tế hà nội ). Việc để chiếc cầu thang xoắn ốc ở giữa căn nhà giống như đặt một mũi khoan ở giữa nhà, điều này mang lại nhiều mất mát và thiệt hại, thậm chí mang lại hoạn nạn và tai tiếng cho gia chủ đấy nhé.

4. Không được để cầu thang quá dốc

Những điều bạn cần lưu ý khi thiết kế cầu thang

Khi thiết kế cầu thang, để cầu thang quá dốc cũng mang lại nhiều ảnh hưởng xấu cho những người trong gia đình bạn, độ dốc cầu thang tốt nhất chỉ nên dao động từ 15 tới 30 độ là vừa phải(ads: cao đẳng dược phú thọ ). Tránh để cầu thang dốc quá 45 độ vì như thế mang lại nhiều thiệt hại cho gia đình.

Khi làm cầu thang tốt nhất nên làm bằng gỗ hoặc sắt mỹ thuật là hợp lý, có thể thiết kế thêm thảm chống trượt để tránh cho bề mặt cầu thang quá trơn nhẵn nhé.


Bài viết cùng chuyên mục