Thu, 12 / 2015 4:56 am | ngongan

Đa phần trước khi mua chung cư hay biệt thự thì bản thân bạn cần phải có những thỏa thuận trước về các chi phí chung ao gồm chi phí quản lý, vận hành, chi phí cho thuê hoặc tham gia các dự án nếu như là mua biệt thự biển tại Vinpearl premium. Đa […]

Đa phần trước khi mua chung cư hay biệt thự thì bản thân bạn cần phải có những thỏa thuận trước về các chi phí chung ao gồm chi phí quản lý, vận hành, chi phí cho thuê hoặc tham gia các dự án nếu như là mua biệt thự biển tại Vinpearl premium. Đa phần mỗi dự án sẽ có mức chi phí khác nhau mà bạn cần thỏa thuận để tránh rơi vào những trường hợp khó xử và thiếu kinh nghiệm đấy nhé

1. Thương lượng trước về điều khoản quản lý và sử dụng

Bản quy định về quản lý và sử dụng khu chung cư hay biệt thự do chủ đầu tư xác lập theo các quy định chung của Nhà nước và theo yêu cầu quản lý của từng loại chung cư hay biệt thự. Nội dung của bản quy định này liên quan trực tiếp đến quyền lợi và nghĩa vụ của người mua. Vậy nên, người mua cần phải yêu cầu bên bán cung cấp văn bản quy định về quản lý và sử dụng khu chung cư hay biệt thự trước khi ký kết hợp đồng để có đầy đủ thông tin và làm cơ sở quyết định việc mua căn phòng hoặc biệt thự.

2. Thương lượng về mức quản lý cũng như chi phí

Nói chung mức phí quản lý tỷ lệ thuận với giá bán căn phòng hoặc biệt thự, với căn phòng hoặc biệt thự cao cấp thường có mức phí quản lý cao hơn nhiều so với căn phòng hoặc biệt thự bình dân cho cùng một loại diện tích. Người mua nhà cần hỏi rõ mức phí quản lý trước khi đặt bút ký hợp đồng để tránh những tranh chấp đáng tiếc sau này.

Thỏa thuận chung về chi phí quản lý chung cư và biệt thự trước khi mua

3. Thỏa thuận đơn vị đứng ra quản lý tòa nhà

Đơn vị đứng ra quản lý tòa nhà chuyên nghiệp sẽ giúp cuộc sống người ở tại đó an nhàn và dễ chịu hơn. Người mua có thể đánh giá dễ dàng chất lượng quản lý của một đơn vị cụ thể bằng cách tìm hiểu xem hiện giờ họ đang quản lý những dự án xây dựng chung cư hay biệt thự nào và ý kiến của người ở tại đó ở đó. Kinh nghiệm mua chung cư hay biệt thự cho thấy người mua không nên đặt niềm tin vào những đơn vị đứng ra quản lý tòa nhà mới vì họ có thể mắc phải sai lầm mà những đơn vị khác đã từng trải qua. Và người chịu thiệt thòi không ai khách chính là các khách hàng.

Giá trị chất lượng của một khu chung cư hay biệt thự gắn liền với giá trị chất lượng quản lý của đơn vị đứng ra quản lý tòa nhà và đó cũng chính là một trong những tiêu chí quan trọng để người tiêu dùng quyết định lựa chọn mua khu chung cư hay biệt thự hay biệt thự.


Bài viết cùng chuyên mục