Wed, 12 / 2015 1:38 am | ngongan

Trong mọi gia đình đều có bài trí một vài bức ảnh chân dung, những bức ảnh này không chí có tác dụng trang trí cho căn nhà mà còn là những kỷ niệm được lưu giữ lại để chia sẻ với mọi người. Việc treo ảnh chân dung trong nhà tuy mang lại nhiều […]

Trong mọi gia đình đều có bài trí một vài bức ảnh chân dung, những bức ảnh này không chí có tác dụng trang trí cho căn nhà mà còn là những kỷ niệm được lưu giữ lại để chia sẻ với mọi người. Việc treo ảnh chân dung trong nhà tuy mang lại nhiều ý nghĩa nhưng bạn cũng cần phải lưu ý tới một số vấn đề phong thủy để tránh gặp kém may mắn nhé.

1. Không treo ảnh chân dung đối diện cửa chính

Khi treo ảnh chân dung bạn cần đặc biệt chú ý tránh để những bức ảnh này đối diện thẳng với cửa chính, ảnh có thể treo trong phòng sinh hoạt chung của gia đình nhưng chỉ nên treo chếch với cửa chính để tránh tạo cảm giác mọi người đều muốn đi ra khỏi nhà, không mang lại được cảm giác sum vầy, chưa kể tới ảnh đối diện với cửa chính cũng không tốt. Tốt nhất bạn nên treo ảnh ở nơi có ánh mặt trời chiếu vào vì như thế sẽ mang lại thêm nguồn năng lượng và làm sáng bức ảnh hơn nhé.

Một vài chú ý bạn cần biết khi treo ảnh chân dung

2.    Không treo vị trí đối diện cửa tolet

Đa phần ảnh chân dung trong gia đình đều phải tránh treo đối diện cửa tolet hoặc nhà tắm và những khu vực vệ sinh, những vị trí này thường có nhiều năng lượng tiêu cực và có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới những người trong gia đình bạn đấy nhé.

3. Không treo ảnh chân dung trên bàn thờ

Những bức ảnh chân dung của các thành viên trong gia đình tuyệt đối không được treo lên bàn thờ, làm như vậy chính là hành động không tôn trọng và bất kính tổ tiên, điều này gây ảnh hưởng lớn tới tâm linh cũng như đường tài lộc, sức khỏe của bạn và những người thân trong ia đình. Ngoài những vị trí này thì đối diện bếp nấu và gầm cầu thang cũng không phải là vị trí treo ảnh chân dung tốt vì đây chính là hành động tự đạp bỏ vận may của bản thân cũng như người trong gia đình bạn đấy nhé.

Một vài chú ý bạn cần biết khi treo ảnh chân dung

4. Những vị trí thích hợp treo ảnh chân dung

Treo hướng tốt Khi treo ảnh gia đình, bạn nên lựa chọn vị trí tốt nhất cho hai vợ chồng hoặc một trong hai để mang lại tốt lành cho cả gia đình. Vì vậy bạn cần kiểm tra hướng nào tốt/xấu ảnh hưởng đến gia đạo của mình trong năm đó để chọn vị trí phù hợp. Điều đó có nghĩa với mỗi năm bạn nên treo ảnh chân dung của gia đình ở những nơi mang lại may mắn thuận lợi phù hợp khác nhau, đó cũng là cách để tiếp thêm và làm mới sinh khí cho mọi thành viên trong gia đình.

Bài viết cùng chuyên mục