Tue, 11 / 2015 4:09 pm | ngongan

Đa phần khi chọn mua chung cư hay nhà ở, nhà ở biển thì những bản hợp đồng này bao giờ cũng có giá trị hơn với bên bán đã đề ra, và người mua cũng chỉ là người có trách nhiệm và nghĩa vụ cũng như quyền lợi của mình khi sở hữu. Chính […]

Đa phần khi chọn mua chung cư hay nhà ở, nhà ở biển thì những bản hợp đồng này bao giờ cũng có giá trị hơn với bên bán đã đề ra, và người mua cũng chỉ là người có trách nhiệm và nghĩa vụ cũng như quyền lợi của mình khi sở hữu. Chính vì thế cho nên trước khi người mua quyết định mua lại chung cư hay nhà ở nào thì cần phải quan tâm, thực tế và đánh giá nhiều hơn trước khi ký hợp đồng để có thể đảm bảo có được quyền lợi tốt nhất . 

1. Chú ý thương lượng về giá cả và điều kiện thanh toán

Đối với những dự án xây dựng chung cư hay nhà ở đã hoàn thành, giá bán có thể xác định rất dễ dàng dựa trên chất lượng căn phòng hoặc nhà ở. Với các dự án xây dựng chung cư hay nhà ở còn dở dang, người mua cần yêu cầu chủ đầu tư cam kết chất lượng công trình và thời điểm bàn giao, phụ lục đính kèm cần mô tả đầy đủ mức độ hoàn thiện của căn phòng hoặc nhà ở và các tiện ích đi kèm.

Một số lưu ý khi chọn mua chung cư hay nhà ở bạn nên biết

2. Phân định rõ nghĩa vụ và quyền lợi của mình

Trong hợp đồng mua bán phải có điều khoản qui định cụ thể về quyền lợi và nghĩa vụ của bên mua và bên bán. Trong đó, đặc biệt chú ý đến các qui định về quyền lợi và nghĩa vụ của bên mua. Việc sửa đổi hợp đồng hiếm khi xảy ra, nhưng người mua cần yêu cầu chủ đầu tư làm rõ những chỗ nào chưa hiểu để trong trường hợp người mua không chấp nhận theo yêu cầu của họ thì người mua vẫn có thể tạm bỏ qua dự án xây dựng chung cư hay nhà ở này và chờ một dự án xây dựng chung cư hay nhà ở phù hợp hơn.

Với tình hình thị trường tồn kho tương đối nhiều chung cư và nhà ở như hiện nay thì người mua cần phải trang bị cho mình những hiểu biết nhất định để có thể chọn được một căn nhà đẹp phù hợp với điều kiện kinh tế của mình nhất, bên cạnh đó người mua cũng phải thỏa thuận rõ ràng về quyền lợi của bản thân khi sử dụng bất động sản của mình như chỗ để xe, thỏa thuận về việc sử dụng các tiện ích công cộng, những yêu cầu về bảo hành cũng như bảo trì công trình, cần tự thay đổi sửa chữa và hoàn thiện căn phòng của mình cũng với một số quyền lợi khác nếu có thể.


Bài viết cùng chuyên mục